Đàn ông càng hấp dẫn, tinh binh càng yếu

Khánh Linh-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 14:35 GMT+7

Nhiều người nghĩ những anh chàng quyến rũ, hấp dẫn nhất hành tinh sẽ có lực lượng tinh binh mạnh nhất. Nhưng đáng tiếc, câu trả lời là ngược lại.

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đến từ Trung tâm Sinh học tiến hóa của Đại học Australia tại Crawley, các anh chàng nam tính và đẹp trai nhất có chất lượng tinh trùng thấp hơn so với những anh chàng thường thường bậc trung.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tiến hành phân tích tinh dịch của 50 người đàn ông da trắng tại Đại học Valencia. Sau đó, hình ảnh của họ được hiển thị để phụ nữ đánh giá sức hấp dẫn của các ứng viên.

Các nhà nghiên cứu cũng quan sát các đặc điểm của những chàng trai này như kích thước của đôi mắt, độ rộng của xương gò má của họ… và đo tốc độ di chuyển của tinh trùng.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Kekalainen cho rằng thực sự chúng ta cần nghiên cứu nhiều hơn nữa để giải thích nguyên nhân và cơ chế hoạt động đằng sau phát hiện này trước khi đưa ra bất cứ lời khuyên nào liên quan đến việc tạo ra “thế hệ F1” đối với phái nữ.

Còn đối với chúng ta, điều này có nghĩa chúng ta vẫn nên tiếp tục tích cực trải nghiệm thực tế để đánh giá khả năng duy trì nòi giống của đối tác cho đến khi có kết luận đáng tin cậy.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI