Đằng sau những cuộc hôn nhân "hạnh phúc"

Phương My (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 28/11/2016 15:08 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù luôn thề thốt những lời yêu thương nhưng nhiều người đàn ông vẫn thường thượng cẳng tay, hạ cẳng chân dã man đối với cả những người phụ nữ đầu gối tay ấp với họ.

Theo thống kê, cứ 3 phụ nữ trên thế giới lại có 1 người là nạn nhân của tình trạng bạo lực - số nạn nhân cao hơn bất cứ cuộc chiến tranh hay vụ khủng bố nào.

Với nhiều người, nỗi đau càng lớn hơn gấp bội khi kẻ gây ra những đau khổ cho họ lại chính là người đàn ông họ hết lòng yêu thương, lựa chọn làm bạn đời.

Chị Deanna Walters là một nạn nhân của bạo hành gia đình. Không hợp với chồng, Deanne Walters quyết định ly thân. Thế nhưng, chồng chị, Robbie Howell liên tục đòi gặp chị để hoà giải. Thương con gái mới 2 tuổi phải sống thiếu cha, Deanne đồng ý gặp chồng với mong muốn hàn gắn.

Tuy nhiên, Robbie đã trói và giam hai mẹ con trong xe tải. Mặc kệ con gái khóc lóc, anh ta dùng một chiếc đèn pin cỡ lớn, liên tục đánh vào đầu và đe doạ giết chị Deanne rất nhiều lần.

Sau khi gia đình báo với cảnh sát, chị đã được giải cứu. Sau 1 tháng nằm viện, vết thương trên mặt và cơ thể chị đã lành nhưng vết thương tinh thần thì chưa biết bao giờ mới nguôi ngoai.

Robbie Howell chỉ bị tạm giữ và đến nay vẫn chưa bị truy tố nên Deanna vẫn phải sống trong nỗi sợ hãi một ngày kia Robbie sẽ quay lại trả thù chị.

Bạo hành phụ nữ - Những con số đáng báo động Bạo hành phụ nữ - Những con số đáng báo động

VTV.vn - Theo báo cáo Điều tra quốc gia về bạo lực gia đình năm 2010, Việt Nam có 58% phụ nữ bị bạo hành.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI