Phụ nữ cần làm gì trong "cơn lốc" bạo hành gia đình?

CSTNCập nhật 21:09 ngày 07/08/2015

VTV.vn - Chị Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ - đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề về bạo lực gia đình.

Trưa 3/8, một vụ bạo hành nghiêm trọng đã xảy ra ở xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Chị Dương Thị H. bị chính chồng chị - Chu Quang Đạo - cắt đứt gân tay, gân chân; bị chém ở đầu và nhiều nhát trên mặt.

Liên quan đến vụ việc này, chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (7/8) đã mời đến trường quay chị Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ - một Tổ chức phi Chính phủ hoạt động rất mạnh trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình và bảo vệ phụ nữ.

Chị Nguyễn Thu Thủy cho biết: "Khi thực hiện nghiên cứu về bạo lực gia đình đối với phụ nữ, chúng tôi nhận thấy rằng, những trường hợp như: phụ nữ đang trong giai đoạn ly hôn; phụ nữ sau khi chia sẻ câu chuyện bị bạo lực của mình với người thân, với các cấp chính quyền; phụ nữ sau khi được hòa giải là những trường hợp có nguy cơ cao bị bạo lực. Trường hợp của chị H. nằm trong số đó".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Nâng cao trình độ cơ sở bằng tủ sách xã phường

VTV.vn - Tại nhiều xã phường, những cuốn sách đã trở thành tài liệu hướng dẫn hữu ích, giúp đáng kể cho công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Giao diện thử nghiệm VTVLive