Kem đá bào trái cây giải nhiệt mùa Hè

TL (theo Daily Meal)-Thứ hai, ngày 01/06/2015 19:20 GMT+7

VTV.vn - Với nước, đường và một số loại hoa quả, bạn có thể dễ dàng làm món kem đá bào trái cây mang hương vị đa dạng trong mùa Hè.

Kem dừa đá bào

Bạn có thể trộn nước dừa cùng một ít nước cốt dừa, khuấy đều rồi cho vào tủ lạnh, để đông vừa phải trong khoảng 4 tiếng. Nhưng đừng quên cứ 15 phút lại mang ra khuấy nhẹ. Sau đó, bạn đã có được món kem dừa đá bào mát lạnh. Để tạo thêm màu sắc cho món này, bạn có thể thêm ít siro mang hương vị phù hợp.

Kem cà phê đá bào

Nếu yêu thích hương vị cà phê, bạn hãy thử làm món kem đá bào bằng cà phê nâu hoặc cà phê espresso. Để vào tủ lạnh, cứ 30 phút lại mang ra khuấy nhẹ. Sau 3-4 tiếng, bạn đã có có món kem đá bào hấp dẫn. Thêm chút kem tươi lên đá bào sẽ giúp món kem này của bạn thơm ngậy hơn.

Kem nho đá bào

Nếu nước nho của bạn đã có vị ngọt, bạn chỉ cần bổ sung thêm ít nước cốt chanh vào để cân bằng mùi vị. Sau đó, tương tự như kem dừa đá bào, bạn khuấy nhẹ vài lần trong thời gian để đông. Khi món kem đã có độ đông vừa phải, bạn rắc thêm ít muối tinh vào để hương vị thơm ngon hơn.

Kem chanh đá bào

Trong các loại kem đá bào, đây là món kem phổ biến nhất, được quen gọi là chanh tuyết. Bạn cũng dễ dàng làm được món kem này từ nước chanh tươi. Bổ sung thêm lá bạc hà vào hỗn hợp chanh đá bào giúp món chanh càng mang vị tươi mát.

Kem xoài đá bào

Với loại kem xoài đá bào, bạn có thể dùng thêm chút rượu Rum và lá bạc hà để tạo nên hương vị nhiệt đới. Đây cũng là loại đồ uống nằm trong thực đơn giải nhiệt của nhiều điểm du lịch ở châu Á.

Kem cam đá bào

Bạn hoàn toàn có thể làm được món này từ nước cam ép mua ở siêu thị hoặc cam ép tươi. Với cam ép mua sẵn, bạn chỉ cần để đông trong vòng 3-4 tiếng và cứ 30 phút lại khuấy nhẹ. Nhưng với nước cam ép tươi, bạn nên bổ sung thêm đường, đun nóng hỗn hợp cho đường tan hết rồi mới để đông.

Kem đào đá bào

Khi làm, bạn có thể bổ sung thêm nước cốt chanh, lá bạc hà vào hỗn hợp đào ép. Sau đó, khi đã có món kem đông vừa phải, bạn thêm chút muối tinh để làm nổi bật hương vị đào. Ngoài ra, thêm siro vào món kem đào đá bào sẽ càng ngon hơn.

Kem dâu đá bào

Với món kem dâu, bạn nên sử dụng cả nước dâu ép lẫn dâu xay. Bạn thêm đường vào nước dâu ép hoặc siro dâu, rồi đun nóng để tan hết đường. Sau khi để nguội nước dâu, bạn bổ sung thêm bột dâu đã được xay và để đông hỗn hợp trong tủ lạnh. Hơn 3 tiếng sau, bạn sẽ có món kem dâu đá bào tuyệt ngon.

Kem dưa hấu đá bào

Bạn cắt miếng, bỏ hột dưa hấu rồi xay nhuyễn với mật ong và nước cốt chanh. Sau đó, bạn khuấy đều, để đông hỗn hợp trong 2-3 tiếng. Với món này, bạn không cần phải khuấy nhẹ thường xuyên trong thời gian để đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước