Mẹo vặt nội trợ với chanh và giấm

Ngọc Bích (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Chanh và giấm ăn là hai nguyên liệu giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian nấu nướng cũng như vệ sinh đồ dùng trong bếp một cách hiệu quả.

1. Làm sạch xoong, nồi bị cháy đen bên trong

Cắt quả chanh thành nhiều khoanh (hoặc vỏ táo) sau đó đổ nước vào nồi đun một lúc, vết cháy đen sẽ dễ dàng bị loại bỏ. Ngoài ra, bạn có thể dùng cát và giẻ lau chùi vết bẩn rồi rửa sạch, xoong sẽ bóng như mới.

2. Nhóm bếp than mau cháy

Để củi chẻ nhỏ mồi lửa phía dưới, rắc một ít muối lên than, muối sẽ hút hết nước và tỏa nhiệt làm cho than mau cháy.

3. Làm sáng đồ bằng đồng thau

Trộn giấm với bột gạo hoặc bột mì và một ít mạt cưa gỗ mịn, trộn đều thành hỗn hợp sánh mịn, quét lên đồ vật bằng đồng thau và để cho khô, sau đó bóc lớp hỗn hợp và dùng vải mềm lau sạch. Cách khác là dùng giẻ tẩm giấm vệ sinh vật dụng trước, tiếp đến nghiền vụn bột phấn viết bảng và đánh bằng giẻ mềm.

4. Làm sạch thớt gỗ

Thớt gỗ sau một thời gian sử dụng rất dễ bị bẩn, có mùi và chứa nhiều vi khuẩn. Để khắc phục, bạn cần rửa sạch thớt, sau đó dùng chanh hoặc giấm ăn xoa đều mặt thớt, để cho khô và rửa sạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive