Nghị lực sống của huấn luyện viên Yoga Tejasvi Kurma Sharma

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/07/2015 19:48 GMT+7

VTV.vn - Huấn luyện viên Yoga Tejasvi được biết đến không chỉ bởi kỹ năng Yoga tuyệt vời, mà trên hết đó là nghị lực phi thường của một chàng trai khuyết tật.

Tejasvi Kurma Sharma sinh năm 1994, tại thành phố New Delhi, Ấn Độ. Bị bại liệt từ nhỏ, cha mẹ Tejasvi đã giúp anh biết đến bộ môn Yoga, từ đó anh đã dần làm quen và ngày càng yêu thích bộ môn này. Từ những động tác cơ bản nhất, Tejasvi đã tập luyện nhiều giờ hàng ngày và cố gắng cải thiện bản thân để tập được những động tác khó.

Bảng thành tích ấn tượng của Tejasvi phải kể đến giải bạc Yoga quốc gia tại Ấn độ năm 2011, Huy chương Vàng cuộc thi nghệ thuật Yoga 2011, Huy chương Bạc cuộc thi Yoga quốc tế năm 2014... Bên cạnh đó, anh cũng đi tới nhiều nơi trên thế giới để biểu diễn, truyền cảm hứng cho tất cả mọi người yêu thích Yoga.

Điều cảm nhận đầu tiên khi gặp Tejasvi là một nghị lực sống kiên cường, sự quyết tâm vượt qua chính mình. Ý chí này giúp anh cho anh trở thành một huấn luyện viên có nhiều kinh nghiệm trong bộ môn Yoga. Anh cũng mang thông điệp ý nghĩa về cuộc sống cho nhiều người trên thế giới.

Tejasvi Kurma Sharma chia sẻ: “Tôi đã học Yoga như một liều thuốc để xóa bỏ suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống. Yoga khuyến khích tôi, cho tôi thấy những điều tốt đẹp khác trong cuộc sống này. Chính yoga thử thách tôi, xem tôi trải qua như thế nào. Tôi xứng đáng được sống. Nếu tôi cố gắng tôi sẽ có tất cả”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive