Thịt bò Lào chiếm được lòng tin của người tiêu dùng Việt Nam

Ngọc Phương (Phóng viên VTV thường trú tại Lào)-Chủ nhật, ngày 19/03/2017 12:53 GMT+7

VTV.vn - Chăn nuôi không phải là một thế mạnh nhưng tại Lào có nhiều loại thực phẩm được người Việt ưa thích, trong đó có thịt bò.

Theo một chủ cửa hàng tại chợ đầu mối lớn nhất tại thủ đô Vientiane, do được chăn thả tự nhiên nên thịt bò Lào rất thơm ngon và được cộng đồng người Việt, người Hoa ở Lào rất thích. Mỗi ngày cửa hàng của chị cung cấp cho thị trường từ 3 đến 4 tạ thịt bò tươi còn trong những dịp Tết Nguyên đán, mỗi ngày cửa hàng nhà chị cung cấp ra thị trường gần 1 tấn thịt bò tươi.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống chế biến thịt bò khô tại Sơn La nên sau khi sang sinh sống ở Vientiane, nhận thấy nhu cầu của thị trường trong nước đối với mặt hàng thịt bò Lào chị Yến đã mở một xưởng sản xuất thịt bò khô ở gần trung tâm thủ đô Vientiane. Chị cho biết khác với ở Việt Nam, bò tại Lào hầu như được chăn thả tự nhiên và không bị người bán bơm nước làm tăng trọng lượng nên thịt bò ở Lào thơm ngon hơn thịt bò ở trong nước.

Trước nhu cầu ngày một tăng, hiện nay một số cơ sở sản xuất thịt bò khô tại Lào đã tính đến phương án đưa thịt bò khô vào các siêu thị, cửa hàng hay đại lý tại Hà Nội và một số thành phố lớn của Việt Nam, giúp cho người tiêu dùng Việt Nam có thể được sử dụng những sản phẩm đặc sản của Lào được sản xuất hoàn toàn tự nhiên và sạch sẽ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI