TV& VIDEO

Thủ đoạn lạm dụng trẻ em qua mạng

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 06:22 GMT+7

VTV.vn - Với thủ đoạn là những lời dụ dỗ ngon ngọt, lời hứa hẹn giúp nạn nhân nổi tiếng, "kẻ săn mồi" đã đánh bẫy thành công nhiều trẻ em vốn non nớt và dễ bị tổn thương.

Những kẻ lạm dụng trẻ em qua mạng Internet được gọi là "kẻ săn mồi". Mọi chuyện bắt đầu từ một đoạn chat giữa một thiếu niên và "kẻ săn mồi". Những lời hứa hẹn giúp nạn nhân nổi tiếng được đưa ra, tất nhiên đổi lại là một vài yêu cầu.

Một khi đã dụ dỗ được nạn nhân thể hiện một vài tư thế nhạy cảm trước ống kính, hôm sau, "kẻ săn mồi" sẽ gây sức ép bắt nạn nhân gửi tiếp những bức ảnh như vậy nếu không muốn bị tung ảnh lên mạng. Nạn nhân không còn cách nào khác ngoài đáp ứng yêu cầu, tức là càng dấn sâu thêm vào cái bẫy lạm dụng của kẻ xấu.

Cảnh sát Anh cho biết có hàng trăm cuộc trao đổi mỗi ngày trên toàn cầu có liên quan đến lạm dụng trẻ em mà cơ quan này ghi lại được. Hơn ¼ số nạn nhân đến từ Anh, nhỏ nhất là 8 tuổi.

Lạm dụng trẻ em hiện là vấn nạn trên toàn thế giới và có nguy cơ tiếp tục lan ra nếu không có biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Sốc vấn nạn lạm dụng trẻ em tại Colombia Sốc vấn nạn lạm dụng trẻ em tại Colombia Báo động thực trạng tung hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng Báo động thực trạng tung hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng Scotland phát hiện 523 trẻ bị lạm dụng tình dục trên mạng Scotland phát hiện 523 trẻ bị lạm dụng tình dục trên mạng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI