Tình trạng quấy rối tình dục nơi công sở diễn ra phổ biến tại Đức

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/02/2017 10:25 GMT+7

VTV.vn - 20% phụ nữ bị những đồng nghiệp nam động chạm thân thể, 50% lao động nữ từng nhận được những tin nhắn hay phải nghe những lời gạ gẫm tình dục.

Ở những môi trường có số lao động nữ thấp hơn lao động nam, phụ nữ thường có xu hướng bị lạm dụng tình dục nhiều hơn.

Không chỉ riêng ở Mỹ mà tại các nước châu Âu như Đức, tình trạng phụ nữ bị các đồng nghiệp nam gạ gẫm cũng rất phổ biến.

Tình trạng quấy rối tình dục nơi công sở diễn ra phổ biến tại Đức - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chị Anna Wizorek là một tư vấn viên mảng truyền thông kỹ thuật số, đồng thời cũng là một nhà hoạt động chống lại tình trạng quấy rối tình dục nơi công sở. Theo chị, điểm mấu chốt là phụ nữ không nhận thức được mức độ nghiêm trọng của việc trở thành mục tiêu bị quấy rối tình dục mỗi ngày.

Báo cáo của cơ quan chống phân biệt đối xử Liên bang Đức cho biết số lượng lao động nữ tại nước này đã và đang bị quấy rối tình dục nơi công sở là khá cao.

20% phụ nữ bị những đồng nghiệp nam động chạm thân thể. Trong khi đó, số trường hợp nhận được những tin nhắn hay phải nghe những lời gạ gẫm tình dục thậm chí còn cao hơn, chiếm 50% số lao động nữ trên toàn nước Đức. Tuy nhiên, những nhà quản lý đã không biết cách làm thế nào để bảo vệ nhân viên của họ khỏi quấy rối tình dục bởi các đồng nghiệp khác giới.

Hàn Quốc thành lập cơ quan xử lý các tố cáo quấy rối tình dục Hàn Quốc thành lập cơ quan xử lý các tố cáo quấy rối tình dục Cựu kỹ sư tố Uber phớt lờ nhiều tố cáo quấy rối tình dục Cựu kỹ sư tố Uber phớt lờ nhiều tố cáo quấy rối tình dục Hơn 600 vụ quấy rối tình dục trong đêm giao thừa tại Đức Hơn 600 vụ quấy rối tình dục trong đêm giao thừa tại Đức

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI