Tuyệt chiêu nấu canh măng mực Bát Tràng ngon khó cưỡng

Café sáng với VTV3-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 11:02 GMT+7

VTV.vn - Người dân Bát Tràng ngoài nghề gốm sứ cổ truyền quý báu còn sở hữu nét văn hóa ẩm thực rất đáng tự hào.

Làng Bát Tràng từ lâu đã quá quen với món canh măng mực mỗi dịp hội họp, giỗ tết. Và món canh măng mực đã trở thành đặc sản địa phương, là nét văn hóa ẩm thực độc đáo trong cuộc sống người dân xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Tuyệt chiêu nấu canh măng mực Bát Tràng ngon khó cưỡng - Ảnh 1.

Mọi người thường nấu canh măng với thịt bò, với sườn, ngon hơn thì nấu với vịt hay ngan nhưng ít ai biết tới món canh măng nấu với mực. Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị mặn mòi của biển với vị ngăm đắng của măng rừng.

Món ăn có thật sự ngon ngọt, vừa ăn hay không cũng phụ thuộc vào khéo léo của người nội trợ, từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế cho đến việc nêm nếm gia vị đều phải thật hợp lý. Phải làm sao để khi múc ra bát, canh phải có màu vàng óng, thanh trong, rõ vị ngọt và thơm của mực. Sợi măng giòn, sợi mực mềm mà dai khiến cho món ăn càng hấp dẫn hơn.

VTV.vn - Là món ăn có xuất phát dân dã, gắn liền với miền quê nhưng gà nướng đất sét lại có hương vị đặc biệt thơm ngon.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước