TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Món ăn từ côn trùng - Thú ẩm thực mới của người châu Âu

CBS (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 09:55 ngày 25/04/2015

VTV.vn - Trước đây, các nước châu Âu thường rất dị ứng với người châu Á khi ăn các loại côn trùng nhưng giờ đây thói quen ăn uống của người châu Âu đã có chút thay đổi.

Từ ghét, sợ côn trùng, rất nhiều các nhà hàng ở châu Âu đang nghiên cứu và phục vụ những món ăn có thành phần từ côn trùng như cào cào, châu chấu, dế mèn, sâu bột mì… Nhiều nhà hàng ở Paris còn bán những gói côn trùng sấy khô.

Thực phẩm có nguồn gốc từ côn trùng đang làm thay đổi thói quen ẩm thực của người châu Âu bởi côn trùng là thực phẩm giàu đạm, ít béo, giàu vitamin, không gây béo phí và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.