Món ăn từ côn trùng - Thú ẩm thực mới của người châu Âu

CBS (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 25/04/2015 09:55 GMT+7

VTV.vn - Trước đây, các nước châu Âu thường rất dị ứng với người châu Á khi ăn các loại côn trùng nhưng giờ đây thói quen ăn uống của người châu Âu đã có chút thay đổi.

Từ ghét, sợ côn trùng, rất nhiều các nhà hàng ở châu Âu đang nghiên cứu và phục vụ những món ăn có thành phần từ côn trùng như cào cào, châu chấu, dế mèn, sâu bột mì… Nhiều nhà hàng ở Paris còn bán những gói côn trùng sấy khô.

Thực phẩm có nguồn gốc từ côn trùng đang làm thay đổi thói quen ẩm thực của người châu Âu bởi côn trùng là thực phẩm giàu đạm, ít béo, giàu vitamin, không gây béo phí và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước