Rong biển - Món ăn "đắt xắt ra miếng" tại nhà hàng Chile

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: Borago FB/NYTimes/TripAdvisor-Thứ năm, ngày 09/06/2016 08:00 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nhà hàng đã nảy ra sáng kiến đưa rong biển vào thực đơn, vừa tốt cho sức khỏe, vừa gìn giữ được hương vị món ăn truyền thống.

Tại một đất nước có đường bờ biển dài hơn 5.000 km như Chile, rong biển không phải là loài thực vật khó kiếm. Thế nhưng, thứ "siêu thực phẩm" này chưa được tận dụng hết tại đây.

Vì thế, các đầu bếp ở nhiều nhà hàng đã sáng tạo nhiều cách chế biến sao cho vẫn giữ được chất dinh dưỡng nhưng giảm vị tanh quen thuộc.

Mặc dù có giá bán không rẻ, dao động từ 60-90USD, nhưng với các thực khách, các món ăn có chứa rong biển là "đắt xắt ra miếng" vì giá trị dinh dưỡng của loại rong biển này tương đương trong cá.

Ngoài ra, rong biển còn chứa các loại vi chất khác như sắt, canxi giảm lượng đường và mỡ trong máu.

Sau đây là hình ảnh một số món ăn ngon và được trang trí đẹp mắt, cầu kỳ dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp Rodolfo Guzman:


Đầu bếp Rodolfo Guzman. (Ảnh: AFP)

Đầu bếp Rodolfo Guzman. (Ảnh: AFP)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive