TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Rong biển - Món ăn "đắt xắt ra miếng" tại nhà hàng Chile

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: Borago FB/NYTimes/TripAdvisorCập nhật 08:00 ngày 09/06/2016

VTV.vn - Nhiều nhà hàng đã nảy ra sáng kiến đưa rong biển vào thực đơn, vừa tốt cho sức khỏe, vừa gìn giữ được hương vị món ăn truyền thống.

Tại một đất nước có đường bờ biển dài hơn 5.000 km như Chile, rong biển không phải là loài thực vật khó kiếm. Thế nhưng, thứ "siêu thực phẩm" này chưa được tận dụng hết tại đây.

Vì thế, các đầu bếp ở nhiều nhà hàng đã sáng tạo nhiều cách chế biến sao cho vẫn giữ được chất dinh dưỡng nhưng giảm vị tanh quen thuộc.

Mặc dù có giá bán không rẻ, dao động từ 60-90USD, nhưng với các thực khách, các món ăn có chứa rong biển là "đắt xắt ra miếng" vì giá trị dinh dưỡng của loại rong biển này tương đương trong cá.

Ngoài ra, rong biển còn chứa các loại vi chất khác như sắt, canxi giảm lượng đường và mỡ trong máu.

Sau đây là hình ảnh một số món ăn ngon và được trang trí đẹp mắt, cầu kỳ dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp Rodolfo Guzman:


Đầu bếp Rodolfo Guzman. (Ảnh: AFP)

Đầu bếp Rodolfo Guzman. (Ảnh: AFP)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.