TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Học sinh kém tiếng Anh: Trường 1200 học sinh, chỉ có 2 giáo viên đạt chuẩn

Lan Anh - Vương Cơ (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 10:05 ngày 11/10/2016

VTV.vn - Một trong những nguyên nhân khiến học sinh nông thôn không giỏi môn tiếng Anh là chất lượng giáo viên bộ môn này còn nhiều hạn chế.

Có nhiều nguyên nhân lý giải vì sao học sinh nông thôn không giỏi môn tiếng Anh như: không có môi trường thực hành, nội dung bài học chưa gắn với thực tế, việc tổ chức lớp học chưa thật sự hiệu quả…

Bên cạnh những nguyên nhân này, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện tỷ lệ giáo viên tiếng Anh không đạt chuẩn ở mức khá cao (tỷ lệ này ở bậc Tiểu học là 50%, bậc THPT lên tới gần 74%). Nhiều trường cấp 3 đạt chuẩn quốc gia với gần 1.200 học sinh nhưng có không quá 2 giáo viên tiếng Anh đạt chuẩn C1.

Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Anh là có thể giao tiếp, muốn giao tiếp tốt phải phát âm chuẩn. Tuy nhiên trên thực tế, phát âm giữa các thày, cô giáo chưa có sự thống nhất. Đó là chưa nói đến việc giáo viên phát âm sai, gây khó khăn cho người học.

Vì sao học sinh nông thôn ĐBSCL không giỏi tiếng Anh? Vì sao học sinh nông thôn ĐBSCL không giỏi tiếng Anh? Giáo viên tiếng Anh tại Đồng Tháp phải dạy cùng lúc 2 trường Giáo viên tiếng Anh tại Đồng Tháp phải dạy cùng lúc 2 trường Gần 200 giáo viên tiếng Anh tại Thừa Thiên-Huế có nguy cơ không đạt chuẩn mới Gần 200 giáo viên tiếng Anh tại Thừa Thiên-Huế có nguy cơ không đạt chuẩn mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.