hoa cúc

Sắc hoa vàng ngày Tết tràn ngập phố phường

Sắc hoa vàng ngày Tết tràn ngập phố phường

VTV.vn - Hoa vàng từ làng ra phố, ngập tràn trên đường đi lối ngõ và tất nhiên không thể thiếu trong mọi gia đình... Đó là những gì dễ thấy nhất trong những ngày này ở miền Trung.

 • Đà Lạt thiếu hụt cây giống hoa cúc vụ Tết

  Đà Lạt thiếu hụt cây giống hoa cúc vụ Tết

  VTV815/11/2017 04:34 PM

  VTV.vn - Nguồn cung cây giống hoa cúc – một loại hoa chủ lực dịp Tết của thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) bị thiếu hụt khiến nhà vườn vất vả tìm nguồn thay thế.

 • Người trồng cúc Tết lao đao vì trời lạnh bất thường

  Người trồng cúc Tết lao đao vì trời lạnh bất thường

  Kinh tế28/01/2016 11:15 AM

  VTV.vn - Sau hoa mai, người trồng hoa cúc tại nhiều khu vực miền Trung đang lâm vào cảnh điêu đứng do thời tiết lạnh bất thường.

 • Dưỡng da với hoa xuân

  Dưỡng da với hoa xuân

  Sức khỏe20/02/2013 06:00 PM

   Tác dụng làm đẹp của nhiều loài hoa từ thời cổ đại đã được con người khám phá. Chơi Tết xong, cành đào hoa đã nở hết, chậu cúc, khóm hồng cũng vừa hết rực rỡ, xin bạn chớ vứt bỏ đi, “Mẹo làm đẹp” sẽ mách bạn cách dưỡng da vừa dễ làm, vừa rất rẻ nhưng lại mang đến công dụng tuyệt vời.

 • 10 loại đồ uống trị cảm lạnh

  10 loại đồ uống trị cảm lạnh

  Sức khỏe26/01/2013 09:20 AM

   Những cơn gió mùa đông tràn ngập khắp các phố phường có thể khiến bạn bị lạnh và hạ thân nhiệt. Để không bị ốm, hãy ghi nhớ 10 loại đồ uống sau để tiêu diệt các “mầm bệnh” đang có ý định phát triển trong cơ thể bạn mà không cần tới bất cứ một đơn thuốc nào.

 • Khám phá tác dụng trị ho kỳ diệu của hoa

  Khám phá tác dụng trị ho kỳ diệu của hoa

  Sức khỏe10/01/2013 12:00 PM

   Y học cổ truyền gọi phương pháp chữa ho bằng hoa là “Chỉ khái hoa liệu pháp”. Dưới đây xin giới thiệu 1 số loài hoa giúp trị ho hiệu quả.