Người trồng cúc Tết lao đao vì trời lạnh bất thường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/01/2016 11:15 GMT+7

VTV.vn - Sau hoa mai, người trồng hoa cúc tại nhiều khu vực miền Trung đang lâm vào cảnh điêu đứng do thời tiết lạnh bất thường.

Ghi nhận tại Phú Yên, địa phương cung ứng một lượng lớn hoa cúc cho nhiều tỉnh khu vực Tây Nguyên và phía Nam, đến thời điểm hiện tại nhiều diện tích trồng cúc tại đây đang đứng trước nguy cơ mất trắng. Điều này bắt nguồn từ việc thời tiết lạnh bất thường khiến phần lớn diện tích trồng giờ mới chỉ nụ trong khi chỉ 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán.

Tính riêng ở phường 9, TP.Tuy Hòa, Phú Yên có đến 70 - 80% trong 700 hộ trồng hoa cúc có hoa nở muộn.  Còn tính cả TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, số hộ bị thiệt hại do cúc nở muộn lên đến hơn 1.000 hộ. Những chậu hoa không kịp Tết thì bỏ đi hoặc chờ ra Giêng bán nhưng bán ở thời điểm đó giá cũng chẳng được là bao.

Giải pháp mà nhiều nông dân cứu vãn vườn hoa của mình lúc này là rạch nụ để hoa nở nhanh. Nhưng theo nhiều nông dân có kinh nghiệp thì trời tiếp tục lạnh và có mưa như hiện nay thì cách làm này không khả thi, thậm chí làm cúc hư nhanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

 

TIN MỚI