VTV đưa vào sử dụng trạm phát sóng truyền hình số mặt đất tại Kiên Giang

Đăng bởi VTV5 0 Bình luận

9 Tháng 8 2017

Đây là nhiệm vụ nhằm thực hiện dự án của Chính phủ về mở rộng diện phủ sóng truyền hình tới miền núi, vùng sâu, vùng xa; thực hiện kết luận của đồng chí Thường trực Ban Bí thư về xây dựng phương án mở rộng phạm vi phủ sóng để khán giả xem được kênh VTV5 Tây Nam Bộ nhiều hơn và thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc Gia "Năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia năm 2017" về mở rộng phát sóng kênh VTV5 Tây Nam Bộ để phục vụ đồng bào Khmer và khán giả xem truyền hình trong khu vực.

Tham dự Lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang; đồng chí Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài THVN cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và các đơn vị của Đài THVN.

Với việc lắp đặt trạm phát sóng truyền hình số mặt đất tại Hòn Me sẽ giúp người dân xem được các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, trong đó có 4 kênh HD và 1 kênh của Đài Truyền hình Kiên Giang với chất lượng tốt nhất.

Trạm phát sóng này có công suất 2,4 KW, phạm vi phủ sóng khoảng 100km. Ngoài phát sóng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Trạm phát sóng số mặt đất mới sẽ giúp độ phủ sóng của các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam lan tỏa đến các tỉnh như Hậu Giang, Bạc Liêu và một số địa phương giáp biên với nước bạn Campuchia.

Trước đó , Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã lắp đặt thêm 2 trạm phát sóng số mặt đất DVB - T2 ở thành phố Cần Thơ và tỉnh Trà Vinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.