Đất nền vùng ven TP.HCM bỗng nhiên tăng giá mạnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/04/2017 17:23 GMT+7

VTV.vn - Từ những mảnh đất chỉ vài trăm nghìn một mét, hàng loạt khu đất giáp ranh biển Cần Giờ, TP.HCM bỗng dậy sóng, tăng mạnh trong thời gian qua.

"Điểm đến đầu tư sinh lời lớn" - những biển quảng cáo đang xuất hiện nhan nhản tại huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Phóng viên VTV24 trong vai người mua đất, đâu đâu cũng dễ bắt gặp cò đất. Theo lời các cò đất, hiện sốt nóng nhất trên địa bàn là thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa. Một khu đất hơn 900 mét vuông ven biển cách đây vài tháng, khu đất này có giá dưới 7 triệu đồng/mét thì nay được rao bán với giá 12 triệu đồng/mét vuông. Đa số các lô đất được cò đất giới thiệu, trên giấy tờ đều là đất trồng cây lâu năm.

Họ cho hay, sau khi mua sẽ chuyển mục đích sử dụng, cứ gần 1.000 m2 thì được 300 m2 xây nhà. Đa số chủ đất là những người đã mua cách đây một vài năm, thậm chí có người mới chỉ mua cách đây vài ngày, rồi ký gửi lại họ để sang tay kiếm lời và khách hàng phần lớn là từ nơi khác đến.

Lý giải nguyên nhân giá đất tăng cao, theo người dân tại đây là do xuất hiện thông tin các tập đoàn lớn sẽ về đầu tư các dự án du lịch nghỉ dưỡng lấn biển. Thêm vào đó, tháng 9 này dự kiến, cầu Bình Khánh nối huyện Nhà Bè, quận 7 và huyện Cần Giờ sẽ được khởi công xây dựng.

Để thuyết phục khách hàng, các cò đất còn cho xem quy hoạch khu vực ven biển Cần Giờ. Trong đó thể hiện rõ từng khu vực nào là dự án, công viên cây xanh và đất thổ cư. Do có quy hoạch nên các cò đất khẳng định mua là sẽ có lời.

Từng là nơi mà câu chuyện hàng ngày của những người dân nơi đây là con cá, con hào, giờ thì câu cửa miệng của họ là chuyện đất đai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI