Tháo gỡ vướng mắc về giao đất nông nghiệp tại địa phương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/04/2017 15:36 GMT+7

VTV.vn - Việc khiếu nại của người dân về giao đất nông nghiệp đã tồn tại hàng chục năm, rất cần những giải pháp dứt điểm của chính quyền địa phương để người dân ổn định cuộc sống.

Cách đây hơn chục năm, những hộ dân tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã bị thu hồi đất để thực hiện án khu dân cư Quảng Tân do công ty Bất động sản và tư vấn đầu tư xây dựng Đông Á thực hiện. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chỉ là bãi đất hoang cho cỏ mọc và thả bò. Trong khi đó, một số hộ dân vẫn chưa nhận tiền đền bù, tiếp tục đi đòi quyền lợi của mình. 

Tương tự tại Bắc Giang, hơn 20 năm trước, một số cán bộ xã, thôn tại huyện Hiệp Hoà đã giao đất nông nghiệp trái thẩm quyền cho các hộ dân. Một số hộ may mắn đã nhận được đất và làm nhà kiên cố trên đất nông nghiệp. Còn khoảng chục hộ tuy đã nộp tiền nhưng đến nay vẫn chưa hề nhận được đất.

Mặc dù vậy, sau hơn 20 năm, người dân tại thôn Khánh ở Bắc Giang đã có một lời hẹn rõ ràng từ phía chính quyền địa phương về thời gian xử lý vụ việc. Còn tại Thanh Hóa, UBND huyện Quảng Xương lại chọn cách từ chối làm việc, qua đó chưa có lời giải đáp cho vướng mắc của người dân suốt hàng chục năm qua về dự án khu đô thị mới đã thu hồi đất nhưng lại bỏ không.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI