TV& VIDEO

Đề xuất của các chuyên gia về xây dựng căn hộ 25m2

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/05/2017 07:26 GMT+7

VTV.vn - Một số các đề xuất được đưa ra như chỉ nên xây ở vùng ven, mỗi tầng chỉ từ 1-2 căn nhỏ hoặc chỉ nên cho thuê chứ không bán các căn hộ nhỏ.

Nhiều chuyên gia đã lo ngại về "ổ chuột trên cao" trong tương lai khi diện tích không đủ sinh hoạt khiến người dân tự cơi nới. Các lo ngại này rõ ràng là có cơ sở bởi không chỉ nhà tập thể cũ mà cả chung cư mới xây khoảng 10 năm trở lại đây cũng có xuất hiện các "chuồng cọp" trên cao.

Theo các chuyên gia, các căn hộ nhỏ 25m2 chỉ phù hợp với người độc thân, các gia đình có từ 2-3 người. Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết bởi trong thực tế, rất khó kiểm soát số người sống trong căn hộ. Nếu ở đông, họ sẽ có những biện pháp để cơi nới.

Bộ Xây dựng cho biết sắp tới sẽ ban hành tiêu chuẩn quỹ thuật quốc gia về nhà chung cư. Lúc đó, phần quy định về diện tích các căn hộ mới được đề cập tới rõ ràng.

Như vậy, đến thời điểm này vẫn chưa có một văn bản nào hướng dẫn rõ ràng là căn hộ 25m2 sẽ được xây dựng ở những khu vực như thế nào và tỷ lệ số căn nhỏ được xây trong tổng thể dự án là bao nhiêu.

TP.HCM sắp có căn hộ 'siêu nhỏ' cho thuê giá rẻ TP.HCM sắp có căn hộ "siêu nhỏ" cho thuê giá rẻ Nhà siêu nhỏ - Giải pháp cho lao động nghèo tại Paris, Pháp Nhà siêu nhỏ - Giải pháp cho lao động nghèo tại Paris, Pháp Nở rộ những ngôi nhà siêu nhỏ tại Australia Nở rộ những ngôi nhà siêu nhỏ tại Australia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI