TV& VIDEO

Giá dầu châu Á tăng sau thông tin Saudi Arabia giảm nguồn cung

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 11/05/2017 06:57 GMT+7

VTV.vn - Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc tăng lên 49,27 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tiến lên mốc 46,44 USD/thùng.

Trái ngược với đà giảm của giá dầu thế giới, kết thúc phiên giao dịch 10/5 trên thị trường châu Á, giá vàng đen đã quay đầu tăng sau thông tin Saudi Arabia sẽ cắt giảm nguồn cung cho khu vực này.

Hãng Reuters cho biết, Tập đoàn năng lượng quốc doanh Saudi Aramco của Saudi Arabia sẽ hạn chế xuất khẩu và giảm lượng dầu cung ứng cho các khách hàng châu Á khoảng 7 triệu thùng trong tháng 6/2017.

Giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ sau khi Viện Xăng dầu Mỹ thông báo dự trữ dầu thô tại các kho của nước này trong tuần đầu tháng 5/2017 đã giảm mạnh hơn dự đoán.

Saudi Arabia cắt giảm thuế thu nhập đối với tập đoàn dầu mỏ quốc gia Saudi Arabia cắt giảm thuế thu nhập đối với tập đoàn dầu mỏ quốc gia Nga vượt Saudi Arabia, dẫn đầu thế giới về khai thác dầu mỏ Nga vượt Saudi Arabia, dẫn đầu thế giới về khai thác dầu mỏ Saudi Arabia giảm sản lượng dầu mỏ thấp nhất trong gần 2 năm Saudi Arabia giảm sản lượng dầu mỏ thấp nhất trong gần 2 năm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI