Khó khăn kinh tế, giới trẻ Mỹ ngại ở riêng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/05/2016 10:54 GMT+7

VTV.vn - Theo số liệu của Trung tâm NC Pew được trang Washington Post đăng tải, vì khó khăn kinh tế, giới trẻ Mỹ đang có xu hướng quay về sống với bố mẹ.

Nhiều tờ báo của Mỹ vừa đưa ra cảnh báo là khoản nợ của sinh viên nước này đã tăng cao kỷ lục, đang ở ngưỡng 1,3 ngàn tỷ USD. Bên cạnh đó, tỷ lệ sinh viên ra trường khó tìm được việc làm cũng tăng.

Khó khăn về kinh tế, giới trẻ Mỹ giờ có xu hướng quay về sống với bố mẹ nhiều hơn. Hiện đã có khoảng hơn 32% số người ở độ tuổi từ 18-34 có xu hướng sống chung với bố mẹ. Đây là mức tăng cao nhất trong hơn một thế kỷ ở Mỹ.

Nhiều sinh viên tâm sự, nếu ở riêng họ gần như không tiết kiệm được gì hoặc “Tôi chuyển đến ở cùng bố mẹ vì không phải trả tiền nhà, tiền ăn lại được miễn phí” và rồi họ kết luận: “Về mặt lý tưởng, sống chung là không nên, nhưng về mặt thực tế, đây là lựa chọn tốt nhất”.

Trang Economist bình luận, giờ có lẽ chỉ có giới bất động sản là không mấy vui trước xu hướng này. Trong 15 năm trở lại đây, số người trẻ có gia đình mua nhà tại Mỹ đã giảm từ 27% xuống chỉ còn 20%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI