Nguy cơ chậm tiến độ Metro số 1 do thiếu vốn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/09/2017 16:58 GMT+7

VTV.vn - Đến nay, sau gần 5 năm triển khai, việc tái cấp vốn từ Chính Phủ không đạt được như dự toán, đã và đang khiến tuyến Metro số 1 có nguy cơ bị chậm tiến độ.

Dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên có tổng vốn đầu tư hơn 47.000 tỷ đồng được khởi công tháng 8/2012, dài gần 20km, tuyến đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương).

Theo đó, năm 2017, TP.HCM đã đề xuất lên Chính Phủ số vốn thực hiện dự án tuyến Metro số 1 theo tiến độ là hơn 5.400 tỷ đồng. Tuy nhiên, thành phố chỉ được phê duyệt số vốn chưa được một nửa là hơn 2.100 tỷ đồng, khiến dự án rơi vào tình thế khó khăn, khi tất cả các nhà thầu đều gửi văn bản thông báo tiến độ, thậm chí có nhà thầu đã thông báo ngừng tiến độ, ngừng thi công.

Trước tình hình khó khăn này, đâu là giải pháp vốn cho việc thực hiện không những tuyến Metro số 1 mà còn có các tuyến khác sắp thực hiện như tuyến số 2 và số 5 trong thời gian tới? Phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Lê Nguyễn Minh Quang - Trưởng Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP.HCM về vấn đề này. 

Tuyến Metro số 1 không bị đội vốn Tuyến Metro số 1 không bị đội vốn

VTV.vn - Đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã phản hồi với phóng viên Bản Tin tài chính kinh doanh rằng là dự án không bị đội vốn 1,4 tỷ USD như dư luận đã phản ánh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI