TV& VIDEO

Nhà giá rẻ ở Bình Dương thành công nhờ đâu?

Trung Hậu, Đặng Tú, Chí Trung (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 12/03/2017 21:06 GMT+7

VTV.vn - Sự đồng hành với doanh nghiệp từ phía chính quyền sẽ đảm bảo cho dự án nhà ở giá rẻ triển khai hiệu quả.

Một căn nhà chung cư có giá từ 100 triệu đồng - mức giá tưởng chừng không thể ở các đô thị lớn nhưng đã được đưa vào thị trường ở Bình Dương từ nhiều năm nay. Mô hình này được nhiều địa phương khác tham khảo nhằm đưa giấc mơ về một căn nhà giá rẻ của hàng triệu người lao động Việt Nam gần hơn với thực tế. Nói là gần hơn, vì hiện nay, rất khó triển khai rộng rãi mô hình này nếu không có các chính sách có tính đột phá nhằm hỗ trợ.

Tại khu nhà ở đô thị Hòa Lợi, Bình Dương, một khu nhà giá rẻ gồm 2.400 căn hộ mini có diện tích 30m2 với 10m2 gác lửng, 20m2 sàn, giá bán chỉ từ 120 - 150 triệu đồng. Theo tính toán, nếu mua nhà trả góp với mức hơn 2 triệu đồng mỗi tháng thì chỉ sau khoảng 6 năm người mua nhà sẽ chi trả hết.

Sau 5 năm triển khai, Bình Dương đã có gần 20.000 căn hộ giá rẻ được đưa vào sử dụng. Theo đại diện đơn vị triển khai, sự đồng hành với doanh nghiệp từ phía chính quyền sẽ đảm bảo cho dự án triển khai hiệu quả.

Mới đây, Bí thư TP.HCM cũng đã đến thăm mô hình nhà ở 100 triệu đồng ở Bình Dương và ngay lập tức chỉ đạo triển khai. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vẫn còn không ít khó khăn.

Cách đây hơn 10 năm tỉnh Bình Dương đã dành quỹ đất để phát triển những khu nhà ở gắn kết hạ tầng và tạo việc làm cho người dân ngay trong khu vực sinh sống. Đến năm 2020, Bình Dương sẽ có hơn 1,6 triệu m2 nhà ở giá rẻ, tương đương 164.000 căn hộ mới được hoàn thành, đáp ứng được 50% nhu cầu về chỗ ở cho người lao động có thu nhập thấp và trung bình.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI