Thương vụ Việt Nam khuyến cáo kiểm soát chặt nguồn thịt nhiễm bẩn từ Brazil

Như Đỗ, Nguyễn Hà (VTV9)-Thứ ba, ngày 21/03/2017 08:40 GMT+7

Brazil đang phải đối mặt với bê bối xuất khẩu thịt bẩn. (Ảnh: UPI.com)

VTV.vn - Thương vụ Việt Nam tại Brazil đã khuyến nghị, các cơ quan chức năng cần có biện pháp kiểm soát chặt chẽ nguồn thịt nhập khẩu để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.

Thương vụ Việt Nam tại Brazil đã gửi thông tin liên quan đến các sản phẩm thịt bò không an toàn tại Brazil.

Trước đó, vào ngày 17/3/2017, Cảnh sát Liên bang Brazil đã ra thông báo mở cuộc điều tra vụ việc được cho là bê bối lớn nhất trong lịch sử ngành nông nghiệp, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm thịt của nước này. Các chứng cứ đã cáo buộc, nhiều công ty, trong đó có công ty JBS và BRF, hai công ty sản xuất thịt lớn nhất Brazil, đã hối lộ các nhân viên Nhà nước để họ cho phép lưu thông và xuất khẩu các sản phẩm thịt nhiễm bẩn.

Dẫn thông tin của cảnh sát, Thương vụ Việt Nam tại Brazil cho biết thêm, một số sản phẩm thịt nhiễm vi khuẩn Salmonella đang trên đường xuất khẩu sang châu Âu.


Brazil cam kết chất lượng thịt vẫn đảm bảo sau bê bối 'thịt bẩn' Brazil cam kết chất lượng thịt vẫn đảm bảo sau bê bối "thịt bẩn" Bê bối thịt nhiễm độc ở Brazil Bê bối thịt nhiễm độc ở Brazil Chính phủ Brazil họp khẩn cấp sau bê bối sản phẩm thịt bẩn Chính phủ Brazil họp khẩn cấp sau bê bối sản phẩm thịt bẩn
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI