Trung Quốc: Lệnh cấm giao dịch Bitcoin không ảnh hưởng tới hoạt động “đào Bitcoin”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/09/2017 09:22 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Lệnh cấm giao dịch Bitcoin tại Trung Quốc không ảnh hưởng tới hoạt động "khai thác Bitcoin", trái lại còn thúc đẩy hoạt động này mạnh mẽ hơn.

Cách đây vài ngày, giới chức Trung Quốc đã có kế hoạch đóng cửa toàn bộ sàn giao dịch Bitcoin và hạn chế hoạt động ICO tại nước này. Tuy nhiên, lệnh cấm giao dịch dường như không ảnh hưởng tới hoạt động "khai thác bitcoin", trái lại còn thúc đẩy hoạt động này mạnh mẽ hơn.

Tại nhà máy của Bitmain thuộc Khu Phát triển Kinh tế Dalad, Nội Mông, Trung Quốc, một trong những trang trại Bitcoin lớn nhất trên thế giới, 25.000 máy tính vẫn hoạt động hết công sức - đào hơn 300.000 USD giá trị Bitcoin mỗi ngày. Hàng trăm người dân tại các vùng ven và hẻo lánh đã tìm được việc làm ổn định tại các xưởng đào này. Hiện tại, 2/3 mã Bitcoin có mặt trên thị trường là từ các thợ mỏ của Trung Quốc.

CEO ngân hàng quyền lực nhất thế giới cảnh báo Bitcoin chỉ là một 'trò lừa đảo' CEO ngân hàng quyền lực nhất thế giới cảnh báo Bitcoin chỉ là một "trò lừa đảo"

VTV.vn - Trong bài phỏng vấn với kênh CNBC, ông Jamie Dimon, Chủ tịch và Giám đốc điều hành ngân hàng JP Morgan, đã gọi Bitcoin là một "trò lừa đảo" và sẽ sớm vỡ bong bóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI