Xuất khẩu rau quả tăng mạnh nhờ nâng cao chất lượng vùng nguyên liệu

Lưu Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 08/01/2018 14:00 GMT+7

VTV.vn - Gần 3,5 tỷ USD là kim ngạch xuất khẩu rau quả năm 2017, tăng gần 50% so với năm 2016. Cùng với đó, các sản phẩm rau quả Việt Nam còn vươn xa để có mặt tại 50 thị trường.

Có nhiều nguyên nhân khiến rau quả xuất khẩu của Việt Nam liên tục duy trì đà tăng trưởng cao nhưng trước hết là nhờ ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang từng bước xây dựng, mở rộng các vùng nguyên liệu chất lượng cao.

Nâng cao chất lượng rau quả còn được thể hiện ở việc nhiều doanh nghiệp đã áp dụng khoa học vào chăm sóc để tạo ra các loại rau quả chủ lực, thu hoạch trái mùa.

Năm 2018, dự báo nhu cầu rau quả thế giới sẽ tăng hơn 15%. Tiếp tục tận dụng được cơ hội này, nhiều doanh nghiệp đã tập trung xây dựng vùng chuyên canh dựa trên những loại trái cây chủ lực, đặc sản vùng và thế mạnh miền, tiếp tục mở rộng diện tích rau sạch đồng thời mạnh tay đầu tư cho chế biến. Nhiều chuyên gia dự báo, xuất khẩu rau quả năm 2018 có thể đạt 5 tỷ USD.

Xuất khẩu rau quả tăng mạnh vượt cả dầu thô và đạt 3,34 tỷ USD Xuất khẩu rau quả tăng mạnh vượt cả dầu thô và đạt 3,34 tỷ USD Xuất khẩu rau, quả ước đạt 3,16 tỷ USD Xuất khẩu rau, quả ước đạt 3,16 tỷ USD Xuất khẩu điều và rau quả lần đầu đạt 3 tỷ USD Xuất khẩu điều và rau quả lần đầu đạt 3 tỷ USD

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI