TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Muốn trẻ lâu, bạn nên ăn thực phẩm giàu chất xơ

N.M (Dịch)Cập nhật 06:00 ngày 08/06/2016

VTV.vn - Việc tiêu thụ một lượng chất xơ hợp lý từ bánh mì, ngũ cốc và trái cây có thể giúp bạn tránh bệnh tật và đẩy lùi quá trình lão hóa của cơ thể.

Qua kết quả nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, trong các nguồn cung cho cơ thể bao gồm carbonhydrate, chất xơ, chỉ số đường huyết, chỉ số tải đường huyết, tiêu thụ đường thì chất xơ tạo nên sự khác biệt lớn nhất trong việc làm chậm sự lão hóa.

Biểu hiện công dụng của chất xơ ở những người thường xuyên sử dụng là giảm các triệu chứng trầm cảm, suy giảm nhận thức và các bệnh mãn tính như ung thư, động mạch vành và đột quỵ.

Lý giải cho điều này, Bamini Gopinath - Phó Giáo sư tại Viện nghiên cứu Y khoa Westmead ở Australia - Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết chất xơ là một dạng carbohydrate mà cơ thể không thể tiêu hóa được có tác dụng tích cực nhất.

Đặc biệt hơn nữa là trong nhóm đối tượng nghiên cứu, người nào có lượng tiêu thụ chất xơ cao nhất có 80% khả năng sống lâu và khỏe mạnh hơn trong 10 năm sau đó. Đó là vì dường như họ ít có khả năng bị cao huyết áp, tiểu đường, mất trí nhớ, trầm cảm và rối loạn chức năng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.