TV& VIDEO

mồ hôi

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không uống đủ nước?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không uống đủ nước?

VTV.vn - Cơ thể người trưởng thành có 55-60% nước, đó là dấu hiệu cho thấy tại sao nước quan trọng với chúng ta. Và nếu thiếu nước thì chuyện gì sẽ xảy ra?

 • Công dụng chữa bệnh kỳ diệu của lá lốt

  Công dụng chữa bệnh kỳ diệu của lá lốt

  Sức khỏe24/09/2013 10:05 AM

  Lá lốt là loại rau quen thuộc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn. Lá lốt thường được sử dụng ăn sống như các loại rau thơm hoặc làm rau gia vị khi nấu canh. Ngoài là rau ăn lá, lá lốt còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh. Khi dùng có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô.

 • Những lưu ý chăm sóc trẻ bị chàm và ra nhiều mồ hôi

  Những lưu ý chăm sóc trẻ bị chàm và ra nhiều mồ hôi

  Sức khỏe10/09/2013 08:19 AM

  Ra nhiều mồ hôi trộm là biểu hiện sức khỏe thường gặp ở trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nếu để tình trạng ra mồ hôi kéo dài, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và giấc ngủ của trẻ.

 • Làm gì khi trẻ bị sốt?

  Làm gì khi trẻ bị sốt?

  Sức khỏe25/07/2013 07:08 AM

  Những ngày hè khi các bệnh nhiễm khuẩn gia tăng nhanh chóng, hiện tượng sốt rất thường gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, nếu không được hạ sốt đúng cách và nhanh chóng cho trẻ sẽ dẫn tới co giật và những biến chứng khó lường.

 • Phòng rôm sảy cho trẻ mùa nắng nóng

  Phòng rôm sảy cho trẻ mùa nắng nóng

  Sức khỏe21/06/2013 07:13 AM

   Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi khiến trẻ dễ bị rôm sảy. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng gây cho trẻ những khó chịu, ngứa ngáy, quấy khóc và nếu xử trí không đúng, rôm sảy có thể thành đinh, nhọt gây biến chứng nguy hiểm.

 • Phòng bệnh viêm họng cho trẻ trong mùa hè

  Phòng bệnh viêm họng cho trẻ trong mùa hè

  Sức khỏe29/04/2013 08:00 AM

   Trong mùa nắng nóng, trẻ thường bị viêm họng, sức đề kháng của trẻ giảm, ra nhiều mồ hôi và dễ gây viêm đường hô hấp, do đó các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho trẻ vào mùa hè.

 • Bài thuốc giải cảm

  Bài thuốc giải cảm

  Sức khỏe21/02/2013 04:13 PM

   Bệnh cảm cúm phát sinh quanh năm nhưng thường xuất hiện vào mùa đông - xuân nhiều hơn, vì khí hậu mùa đông - xuân hay có sự thay đổi đột ngột, con người không thích ứng kịp thời nên hay sinh bệnh.

 • Sẵn sàng cho Hội nghị chuyển đổi mô hình phát triển bền vững ĐBSCL

  Sẵn sàng cho Hội nghị chuyển đổi mô hình phát triển bền vững ĐBSCL

  Trong nước19/09/2017 07:58 PM

  Chiều 19/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp báo chuẩn bị cho "Hội nghị chuyển đổi mô hình phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu".

 • Hội thảo về hợp tác kinh tế Tiểu vùng sông Mekong mở rộng

  Hội thảo về hợp tác kinh tế Tiểu vùng sông Mekong mở rộng

  Kinh tế19/09/2017 03:20 PM

  VTV.vn - Sáng 19/9, Hội thảo kinh tế Tiểu vùng sông Mekong mở rộng đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự tổ chức của Ngân hang Phát triển châu Á (ADB).