TV& VIDEO

mồ hôi

Đổ mồ hôi nhiều sau tuổi 40, tại sao?

Đổ mồ hôi nhiều sau tuổi 40, tại sao?

VTV.vn - Nếu bạn sau 40 tuổi, thức dậy với mồ hôi ướt đẫm người hoặc lòng bàn tay thì có thể tiềm ẩn một tình trạng bệnh lý nào đó.

 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không uống đủ nước?

  Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không uống đủ nước?

  Sức khỏe11/04/2017 07:30 PM

  VTV.vn - Cơ thể người trưởng thành có 55-60% nước, đó là dấu hiệu cho thấy tại sao nước quan trọng với chúng ta. Và nếu thiếu nước thì chuyện gì sẽ xảy ra?

 • Miếng dán phân tích sức khỏe qua mồ hôi

  Miếng dán phân tích sức khỏe qua mồ hôi

  Sức khỏe28/11/2016 06:10 PM

  VTV.vn - Các nhà khoa học Mỹ mới đây đã phát minh miếng dán trên da giúp phân tích thể trạng sức khỏe theo thời gian thực thông qua lượng mồ hôi tiết ra.

 • Tạo ra điện từ nhiên liệu sinh học trong cơ thể người

  Tạo ra điện từ nhiên liệu sinh học trong cơ thể người

  Công nghệ07/04/2014 05:26 PM

  Các nhà khoa học Thụy Điển đang phát triển một nguồn năng lượng tái tạo mới, có thể xem là đặc biệt nhất từ trước tới nay, nguồn năng lượng lấy từ máu, mồ hôi hay nước mắt của con người.

 • Công dụng chữa bệnh kỳ diệu của lá lốt

  Công dụng chữa bệnh kỳ diệu của lá lốt

  Sức khỏe24/09/2013 10:05 AM

  Lá lốt là loại rau quen thuộc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn. Lá lốt thường được sử dụng ăn sống như các loại rau thơm hoặc làm rau gia vị khi nấu canh. Ngoài là rau ăn lá, lá lốt còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh. Khi dùng có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô.

 • Những lưu ý chăm sóc trẻ bị chàm và ra nhiều mồ hôi

  Những lưu ý chăm sóc trẻ bị chàm và ra nhiều mồ hôi

  Sức khỏe10/09/2013 08:19 AM

  Ra nhiều mồ hôi trộm là biểu hiện sức khỏe thường gặp ở trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nếu để tình trạng ra mồ hôi kéo dài, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và giấc ngủ của trẻ.

 • Làm gì khi trẻ bị sốt?

  Làm gì khi trẻ bị sốt?

  Sức khỏe25/07/2013 07:08 AM

  Những ngày hè khi các bệnh nhiễm khuẩn gia tăng nhanh chóng, hiện tượng sốt rất thường gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, nếu không được hạ sốt đúng cách và nhanh chóng cho trẻ sẽ dẫn tới co giật và những biến chứng khó lường.

 • Phòng rôm sảy cho trẻ mùa nắng nóng

  Phòng rôm sảy cho trẻ mùa nắng nóng

  Sức khỏe21/06/2013 07:13 AM

   Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi khiến trẻ dễ bị rôm sảy. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng gây cho trẻ những khó chịu, ngứa ngáy, quấy khóc và nếu xử trí không đúng, rôm sảy có thể thành đinh, nhọt gây biến chứng nguy hiểm.

 • Phòng bệnh viêm họng cho trẻ trong mùa hè

  Phòng bệnh viêm họng cho trẻ trong mùa hè

  Sức khỏe29/04/2013 08:00 AM

   Trong mùa nắng nóng, trẻ thường bị viêm họng, sức đề kháng của trẻ giảm, ra nhiều mồ hôi và dễ gây viêm đường hô hấp, do đó các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho trẻ vào mùa hè.