TV& VIDEO

múa rối

Cậu bé múa rối tay gây sốt cộng đồng mạng

Cậu bé múa rối tay gây sốt cộng đồng mạng

VTV.vn - Tại Anh, một học sinh trung học đang gây sốt cộng đồng mạng trong những ngày gần đây nhờ những video rối tay điêu luyện.

 • Sao Mai Điểm hẹn – Liveshow 7: Top 5 song ca cùng thần tượng

  Sao Mai Điểm hẹn – Liveshow 7: Top 5 song ca cùng thần tượng

  Truyền hình12/08/2014 07:19 AM

  Chỉ còn một liveshow nữa trước đêm chung kết quan trọng, tuần này, Top 5 Sao Mai Điểm hẹn sẽ có cơ hội được trực tiếp song ca cùng ca sĩ khách mời của chương trình.

 • Riêng một góc trời

  Riêng một góc trời

  Tình khúc bất hủ10/04/2014 05:15 PM

  Riêng một góc trời phảng phất nỗi chia li - sự chia li không có nhiều đau khổ mà nhàn nhạt như nắng tắt cuối ngày Đông, xao xác thoảng qua như ngọn gió mùa Thu cuốn đi những thề nguyền, và nhẹ như chiếc lá khô lìa cành vương trên vai áo.

 • Yemen: Dạy kỹ năng sống cho trẻ bằng múa rối

  Yemen: Dạy kỹ năng sống cho trẻ bằng múa rối

  Đời sống10/04/2014 02:53 PM

  Yemen là một quốc gia nghèo khó ở Tây Nam Á đang phải đối mặt với tình trạng an ninh bất ổn. Chính vì vậy, một nhóm nghệ sĩ trẻ nước này đang dùng những chú rối để truyền niềm đang mê môn nghệ thuật này các em nhỏ cũng như để giáo dục cho các em nhỏ những bài học cuộc sống.

 • Nhiều hoạt động hướng tới Ngày Sân khấu thế giới 2014

  Nhiều hoạt động hướng tới Ngày Sân khấu thế giới 2014

  Văn hóa - Giải trí24/03/2014 10:57 AM

  Hưởng ứng Ngày Sân khấu thế giới (27/3), một chương trình múa rối hứa hẹn hấp dẫn, được dàn dựng công phu sẽ diễn ra vào ngày 27/3, tại Nhà hát múa rối Việt Nam.

 • Nhạc sĩ Hoàng Trọng với Ngàn thu áo tím

  Nhạc sĩ Hoàng Trọng với Ngàn thu áo tím

  Tình khúc bất hủ10/03/2014 09:48 AM

  Là một trong những nhạc sĩ tài hoa hàng đầu của "Tân Nhạc" Việt Nam, Hoàng Trọng được mệnh danh là "Vua Tango". Vậy nhưng, “Ngàn thu áo tím” - một ca khúc nổi tiếng của ông lại là một điệu valse nhịp nhàng, một bức tranh lãng mạn, bao trùm bởi màu tím…

 • Rối về với trẻ em miền núi

  Rối về với trẻ em miền núi

  Văn hóa - Giải trí21/02/2014 12:00 PM

  Trong rét ngọt đầu xuân, trẻ em miền núi ở các huyện Đồng Hỷ, Võ Nhai, Phú Lương và Định Hóa thuộc tỉnh Thái Nguyên đã được thưởng thức những trò rối cạn đặc sắc do các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối VN biểu diễn.

 • Trẻ em Pháp bật khóc với... rối nước Việt

  Trẻ em Pháp bật khóc với... rối nước Việt

  Văn hóa - Giải trí07/01/2014 10:47 AM

  "Trong cả mười suất diễn tại Nhà hát Claude Lévi-Strauss trong khuôn viên Bảo tàng Quai Branly (Paris, Pháp), cứ đến đoạn vịt con bị cả đàn vịt đuổi đi trong câu chuyện Vịt con xấu xí, các em bé người Pháp lại... bật khóc".

 • Nhà hát rối mini giữa Thủ đô Hà Nội

  Nhà hát rối mini giữa Thủ đô Hà Nội

  Du lịch22/10/2013 01:20 PM

   Sân khấu múa rối mini trên tầng 4 của một căn nhà nằm khép mình trên con phố Khâm Thiên, Hà Nội luôn thu hút sự thích thú của các đoàn khách nước ngoài, các em thiếu nhi đến xem rối nước truyền thống Việt Nam.