Phụ nữ đau nửa đầu có nguy cơ mắc bệnh tim cao

Anh Đào (VTV9)Cập nhật 06:00 ngày 07/06/2016

VTV.vn - Các nhà khoa học vừa tìm ra mối liên hệ giữa chứng đau nửa đầu và nguy cơ tim mạch ở phụ nữ.

Các nhà khoa học trường Đại học Havard (Mỹ) đã tiến hành theo dõi 115.000 phụ nữ có độ tuổi từ 25 - 42, trong đó có 15% không bị bệnh tim nhưng bị đau nửa đầu. Sau 20 năm, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, 50% phụ nữ mắc chứng đau nửa đầu có nguy cơ bị bệnh tim cao hơn.

Nghiên cứu còn đưa ra kết quả, 39% trong số đó có nguy cơ cao về đau tim và 62% bị đột quỵ. Tỉ lệ nguy cơ nói trên đã được điều chỉnh sau khi xét đến những yếu tố khác như: hút thuốc lá, cao huyết áp, tuổi tác và sử dụng thuốc ngừa thai. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn khuyến cáo, bất cứ phụ nữ nào bị đau nữa đầu phải phòng ngừa và không bỏ qua những dấu hiệu bệnh tim hoặc đột quỵ.

Phụ nữ thường xuyên làm việc đêm có nguy cơ cao mắc bệnh tim Phụ nữ thường xuyên làm việc đêm có nguy cơ cao mắc bệnh tim

VTV.vn - Theo các nhà khoa học tại bệnh viện Brigham and Woman tại Boston (Mỹ), phụ nữ thường xuyên phải làm việc ban đêm dễ có nguy cơ về sức khỏe, nhất là các bệnh về tim mạch.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Phẫu thuật khối u xơ to như bào thai 24 tuần tuổi

VTV.vn - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ vừa phẫu thuật thành công trường hợp khối u xơ vùng tử cung to như thai phụ mang thai 24 tuần tuổi, khối u chiếm trọn thân tử cung.