TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Sữa chua giúp ngăn ngừa bệnh huyết áp cao

Theo ANTĐCập nhật 13:09 ngày 24/03/2016

Ảnh minh họa

VTV.vn - Những phụ nữ ăn trên 5 lần sữa chua mỗi tuần ít có khả năng bị bệnh cao huyết áp là kết quả thu được sau khi theo dõi 2.000 tình nguyện viên trong 15 năm.

Lượng calo do sữa chua cung cấp chiếm khoảng 2% tổng lượng calo nạp vào cơ thể, tương đương với khoảng 180ml sữa chua ít béo trong 3 ngày. Mức huyết áp của những người tham gia cũng ít tăng lên so với những người không ăn sữa chua.

Những phát hiện này đã khẳng định quan điểm các sản phẩm từ sữa ít béo có tác dụng làm giảm huyết áp. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trường ĐH Y khoa Boston (Mỹ), các vi khuẩn trong sữa chua có thể giúp giảm cholesterol, chống loãng xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.