Sữa chua giúp ngăn ngừa bệnh huyết áp cao

Theo ANTĐ-Thứ năm, ngày 24/03/2016 13:09 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Những phụ nữ ăn trên 5 lần sữa chua mỗi tuần ít có khả năng bị bệnh cao huyết áp là kết quả thu được sau khi theo dõi 2.000 tình nguyện viên trong 15 năm.

Lượng calo do sữa chua cung cấp chiếm khoảng 2% tổng lượng calo nạp vào cơ thể, tương đương với khoảng 180ml sữa chua ít béo trong 3 ngày. Mức huyết áp của những người tham gia cũng ít tăng lên so với những người không ăn sữa chua.

Những phát hiện này đã khẳng định quan điểm các sản phẩm từ sữa ít béo có tác dụng làm giảm huyết áp. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trường ĐH Y khoa Boston (Mỹ), các vi khuẩn trong sữa chua có thể giúp giảm cholesterol, chống loãng xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive