Thủ đô Bangkok của Thái Lan đóng cửa trung tâm thương mại

Hoài Linh

22/03/2020 09:00 GMT+7

VTV.vn - Tất cả trung tâm thương mại ở Bangkok sẽ phải đóng cửa 22 ngày, khi Thái Lan hôm nay ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất.

Trung tâm thương mại, trừ siêu thị, sẽ phải đóng cửa từ ngày 22/3 đến hết 12/4 để ngăn COVID-19 lan rộng, Thống đốc Bangkok Aswin Kwanmuang nói trong bài phát biểu trực tiếp trên Facebook ngày hôm nay.

Ông Aswin tuyên bố, chỉ những khu vực bán thực phẩm và nhu yếu phẩm được phép mở cửa tại trung tâm thương mại.

Thống đốc Bangkok cũng kêu gọi người dân không hoảng loạn và tích trữ hàng hóa, khi chứng kiến đám đông "vét sạch" thực phẩm, đồ khô và thuốc men tại một cửa hàng ở Bangkok.

Nhà hàng vẫn duy trì dịch vụ đặt hàng mang về, các hiệu thuốc tiếp tục mở cửa. Tuy nhiên, sàn đấu quyền anh, thẩm mỹ viện và quán trò chơi điện tử cũng nằm trong danh sách phải đóng cửa. Ngoài ra, Bangkok cũng gia hạn lệnh đóng cửa trường học và quán bar thêm 22 ngày. Người vi phạm quy định mới phải đối mặt với một năm tù hoặc bị phạt tới 100.000 baht (khoảng hơn 71 triệu VND).

Nhiều hãng hàng không ở Thái Lan cũng tạm ngừng dịch vụ. Thai AirAsia ngừng tất cả chuyến bay quốc tế từ ngày 22/3 tới 25/4, trong khi Lion Air dừng cả dịch vụ nội địa và quốc tế từ 25/3 đến 30/4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tin liên quan

Thái Lan sẵn sàng đối phó với dịch bệnh ở cấp độ cao

Thái Lan sẵn sàng đối phó với dịch bệnh ở cấp độ cao

VTV.vn - Bộ Y tế Thái Lan cho biết nước này đã chuẩn bị 400 giường bệnh tại riêng thủ đô Bangkok để đối phó với dịch COVID-19 đang có chiều hướng gia tăng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.