TV& VIDEO

Dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp tại Trung Quốc

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 17/02/2017 13:55 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Diễn biến dịch cúm gia cầm tại Trung Quốc đang ngày càng phức tạp khi số người nhiễm virus H7N9 gia tăng nhanh chóng, lên tới 87 người thiệt mạng từ tháng 1/2017 đến 12/2.

Hiện tại, quốc gia này đang phải tăng cường các biện pháp để hạn chế dịch lan rộng.

Theo Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình và Y tế quốc gia, từ tháng 1/2017 đến nay có khoảng 261 ca nhiễm virus cúm gia cầm H7N9. Trong đó, chỉ riêng trong khoảng thời gian ngắn 7 ngày từ 6-12/2, có đến 69 ca nhiễm và 8 người thiệt mạng vì virus này. Dịch bệnh chủ yếu xảy ra ở khu vực đồng bằng sông Dương tử, tỉnh Quảng Đông và các khu vực lân cận.

Theo ông Shu Yuelong, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh quốc gia, điều kiện thời tiết năm nay tạo điều kiện cho dịch bệnh phát triển nhanh hơn trước khoảng 1- 2 tháng khiến công tác phòng ngừa gặp khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, dịch bệnh còn đến từ thói quen tiếp xúc với gia cầm sống tại các khu chợ mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.

Chính vì vậy, việc tăng cường kiểm soát tại các khu vực này là biện pháp hàng đầu mà chính quyền địa phương ưu tiên hiện nay, đồng thời, tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho người dân thay đổi thói quen, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

H7N9 là một chủng cúm gia cầm đầu tiên được báo cáo xuất hiện ở Trung Quốc vào tháng 3/2013 và dịch bệnh này thường phát triển vào mùa đông hoặc mùa xuân.

WHO kêu gọi các nước giám sát cúm gia cầm WHO kêu gọi các nước giám sát cúm gia cầm Cảnh báo dịch cúm gia cầm gia tăng trên toàn thế giới Cảnh báo dịch cúm gia cầm gia tăng trên toàn thế giới Nông dân Pháp lo lắng vì dịch cúm gia cầm Nông dân Pháp lo lắng vì dịch cúm gia cầm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI