EU và Anh chính thức khởi động đàm phán Brexit

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/06/2017 18:40 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Ngày 19/6, các quan chức của Liên minh châu Âu và Anh chính thức khởi động vòng đàm phán đầu tiên về việc Anh rời khỏi mái nhà chung châu Âu hay Brexit.

Trong cuộc đàm phán diễn ra tại trụ sở Ủy ban châu Âu ở Brussels, hai bên thảo luận cụ thể các điều kiện Brexit và tương lai của mối quan hệ này.

Tiến trình đàm phán giữa Anh và EU dự kiến sẽ kéo dài 2 năm với nhiều vấn đề phức tạp chưa từng có trong lịch sử hình thành EU.

Chính phủ của Thủ tướng Theresa May từng lên các kế hoạch Brexit "cứng" bao gồm rời khỏi thị trường chung EU, đạt một thỏa thuận hải quan mới và hạn chế người nhập cư từ châu Âu.

Tuy nhiên, việc Đảng Bảo thủ của Thủ tướng May không giành được đa số quá bán tại Quốc hội trong cuộc bầu cử hôm 8/6 vừa qua có thể sẽ định hình lại kế hoạch Brexit của Anh.

Thị trường nông nghiệp châu Âu có nguy cơ chao đảo vì Brexit Thị trường nông nghiệp châu Âu có nguy cơ chao đảo vì Brexit Nước Anh bối rối trước khi bước vào cuộc đàm phán về Brexit Nước Anh bối rối trước khi bước vào cuộc đàm phán về Brexit Anh kéo dài kỳ họp Quốc hội khóa tới để hoàn tất quá trình Brexit Anh kéo dài kỳ họp Quốc hội khóa tới để hoàn tất quá trình Brexit

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI