Hàn Quốc cáo buộc Tập đoàn Samsung "ưu ái" bà Choi Soon-sil

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/12/2016 10:14 GMT+7

Bà Choi Soon-sil tại phiên tòa ở Seoul ngày 19/12. (Nguồn: AP/TTXVN)

VTV.vn - Các nhà điều tra Hàn Quốc đã thẩm vấn người phụ trách chi nhánh quảng cáo của Samsung vì cáo buộc rằng tập đoàn này đã dành ưu ái cho gia đình bà Choi Soon-sil.

Người phụ trách chi nhánh quảng cáo của Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc Kim Jae-youl bị nghi ngờ đóng vai trò chủ chốt trong việc Samsung tài trợ 1,34 triệu USD, giai đoạn từ 2015 đến đầu 2016 cho Trung tâm hỗ trợ nhân tài thể thao mùa Đông, do cháu gái của bà Choi quản lý.

Các công tố viên cho biết, bà Choi bị cáo buộc chỉ đạo cháu gái lập trung tâm này để trục lợi cá nhân thông qua các hợp đồng liên quan đến Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc cho phép công tố viên điều tra bê bối chính trị của Tổng thống Hàn Quốc cho phép công tố viên điều tra bê bối chính trị của Tổng thống Hàn Quốc chỉ định công tố viên độc lập điều tra bê bối chính trị của Tổng thống Hàn Quốc chỉ định công tố viên độc lập điều tra bê bối chính trị của Tổng thống Hàn Quốc lục soát văn phòng của Samsung Electronics điều tra bê bối chính trị Hàn Quốc lục soát văn phòng của Samsung Electronics điều tra bê bối chính trị

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI