Hàng chục triệu trẻ em Mỹ Latin sống trong nghèo đói

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/12/2016 21:04 GMT+7

(Ảnh minh họa: The Telegraph)

VTV.vn - Hơn 70 triệu trẻ em, tương đương 40% tổng số trẻ em ở các nước khu vực Mỹ Latin và Caribe đang phải sống trong tình trạng nghèo đói.

Đây là con số mới nhất trong báo cáo của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF). Theo báo cáo, phần lớn số trẻ nghèo đói tập trung tại các khu vực dân cư của người bản địa, nông thôn, vùng sâu vùng xa và ven đô. Đặc biệt, 28,3 triệu trẻ trong số này đang phải sống trong tình trạng nghèo cùng cực.

Trong hai thập kỷ qua, Mỹ Latin và Caribe đã đạt được nhiều tiến bộ về phát triển kinh tế và xã hội. Tỷ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi đã giảm mạnh, 80% trẻ em được tiếp cận với giáo dục mầm non. 

Tuy nhiên, UNICEF đánh giá, Chính phủ các quốc gia Mỹ Latin cần nỗ lực hơn, tăng cường đầu tư cho trẻ em thông qua các chính sách hiệu quả cũng như đẩy mạnh những chương trình cải cách an sinh xã hội. UNICEF cũng kêu gọi sự tham gia của tất cả thành phần xã hội trong cuộc chiến xóa đói nghèo ở trẻ em.

Hơn 25 triệu trẻ em EU có nguy cơ đói nghèo Hơn 25 triệu trẻ em EU có nguy cơ đói nghèo Trẻ em - Nạn nhân vô tội của nạn đói trong nội chiến Yemen Trẻ em - Nạn nhân vô tội của nạn đói trong nội chiến Yemen Nghèo đói và chiến tranh tại dải Gaza khiến lao động trẻ em tăng cao Nghèo đói và chiến tranh tại dải Gaza khiến lao động trẻ em tăng cao

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI