Hillary Clinton công khai thu nhập, thách thức Donald Trump

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 15/08/2016 16:04 GMT+7

VTV.vn - Trong một động thái mới nhất cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, bà Hillary Clinton và chồng là cựu Tổng thống Bill Clinton đã chính thức công khai thu nhập của mình.

Theo đó, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton cùng chồng là cựu Tổng thống Bill Clinton đã có thu nhập 10,6 triệu USD trong năm 2015. Trong đó, khoảng 1/3 số tiền này đã được đóng cho thuế thu nhập liên bang. Ngoài ra, nhà Clinton cũng đã công khai tất cả hồ sơ thuế từ năm 1977. Các đảng viên Dân chủ nhiều lần gọi đây là bằng chứng cho sự trong sạch của cặp vợ chồng nhà Clinton.

Đây được xem như là một thách thức mà bà Hillary Clinton gửi tới ứng viên đảng Cộng hòa khi tỷ phú Donald Trump hiện chưa công khai hồ sơ thuế, với lý do nó đang được kiểm toán.


Bà Hillary Clinton đã có lợi thế khoảng 7% tỷ lệ cử tri ủng hộ so với tỷ phú Donald Trump

Bà Hillary Clinton đã có lợi thế khoảng 7% tỷ lệ cử tri ủng hộ so với tỷ phú Donald Trump

Trước đó, đảng Dân chủ đã đặt nghi vấn tỷ phú Donald Trump muốn giấu việc nộp rất ít thuế hoặc không nộp, hay không đóng góp cho các hoạt động từ thiện.

Chưa rõ khi nào tỷ phú Donald Trump sẽ công bố hồ sơ thuế của mình, tuy nhiên, hiện trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ứng viên đảng Cộng hòa đang tiếp tục thể hiện sự thất thế so với bà Hillary Clinton.

Cụ thể, theo kết quả thăm dò dư luận của tổ chức nghiên cứu và khoa học dữ liệu Red Oak Strategies (Mỹ) công bố ngày 10/8 vừa qua, bà Hillary Clinton có 36,6% số cử tri ủng hộ trên phạm vi toàn quốc, trong khi tỷ phú Donald Trump chỉ đạt tỷ lệ ủng hộ 29,6%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive