TV& VIDEO

Hy Lạp: Tinh thần của người di cư trong các trại tị nạn suy sụp trầm trọng

Minh Anh (VTV9)-Thứ hai, ngày 20/03/2017 09:19 GMT+7

Người tị nạn luôn phải đối diện với hoàn cảnh sống rất khó khăn. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tinh thần của người di cư trong trại tị nạn ở Hy Lạp đang bị suy sụp trầm trọng, đã có tình trạng tự tử hay uống thuốc chống trầm cảm để thoát khỏi cảnh khổ sở cùng cực.

Theo đó, người di cư bị trầm cảm, dẫn đến việc cả trẻ em cũng tìm đến con đường tự sát, tự gây thương tích hay dùng rượu, ma túy. Lý do được xác định là điều kiện sống nghèo nàn và nguy cơ phải quay lại Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến người di cư sợ hãi cho sự an toàn của họ. Thêm vào đó, còn có những vụ quấy rối tình dục, đấu đá nội bộ và tình trạng quả tải trong các khu trại.

Sau một năm kể từ khi Liên minh châu Âu (EU) ký thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ để ngăn dòng người tị nạn đến Hy Lạp, hiện những người di cư đã quá nản lòng.

UNICEF báo động tình trạng bóc lột phụ nữ và trẻ em di cư từ Bắc Phi UNICEF báo động tình trạng bóc lột phụ nữ và trẻ em di cư từ Bắc Phi UNICEF cảnh báo tình trạng người di cư bị lạm dụng UNICEF cảnh báo tình trạng người di cư bị lạm dụng Liên Hợp Quốc kêu gọi hành động vì di cư an toàn Liên Hợp Quốc kêu gọi hành động vì di cư an toàn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI