TV& VIDEO

Malaysia sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên

Thu Thủy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/03/2017 06:40 GMT+7

Thủ tướng Malaysia Najib Razak (trái) và Phó Thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi sau cuộc họp khẩn Hội đồng An ninh quốc gia về căng thẳng với Triều Tiên ở Subang ngày 7/3. (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Malaysia sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên để tìm giải pháp hòa bình cho những căng thẳng trong quan hệ song phương.

Liên quan đến cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên, Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi hôm 8/3 tuyên bố, Kuala Lumpur sẵn sàng đối thoại với Bình Nhưỡng để tìm giải pháp hòa bình cho những căng thẳng trong quan hệ song phương.

Phó Thủ tướng Malaysia Zahid nhắc lại quyết định của Thủ tướng Najib Razak không cắt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên bất chấp những tranh cãi đang leo thang giữa hai bên. Ông Zahid cũng khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì quan hệ ngoại giao với Triều Tiên, đồng thời cho biết Bộ Ngoại giao Malaysia sẽ thảo luận với phái đoàn Triều Tiên, hiện vẫn có mặt tại Kuala Lumpur, để tìm cách giải quyết vấn đề một cách thấu đáo.

Căng thẳng ngoại giao giữa hai bên bùng phát 3 tuần sau cái chết của một công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol. Phía Malaysia cho rằng ông Kim Chol bị đầu độc, trong khi Triều Tiên khẳng định ông này chết vì bệnh đau tim, tiểu đường và huyết áp cao. Chính phủ Triều Tiên tuyên bố không chấp nhận kết quả điều tra của phía Malaysia, cáo buộc nó "mang tính thù địch". Hai bên đã trục xuất Đại sứ của nhau và ra lệnh cấm công dân của nhau xuất cảnh khỏi nước mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI