NATO tăng cường hiện diện quân sự ở Địa Trung Hải

Tường Vy (VTV8)

05/05/2016 11:36 GMT+7

VTV.vn - Đại diện NATO cho biết tổ chức này sẽ tăng cường hiện diện ở Địa Trung Hải để chống khủng bố và giải quyết khủng hoảng nhập cư.

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg hôm qua (4/5) cho biết, liên minh quân sự này đang nỗ lực tăng cường hiện diện an ninh ở khu vực Địa Trung Hải.

Ông Stoltenberg cho rằng, sự hiện diện dày đặc này có thể giúp các nước chống khủng bố và giải quyết cuộc khủng hoảng người nhập cư hiện nay cũng như đảm bảo quyền tự do hàng hải trong khu vực. Các tàu chiến của NATO đã hoạt động ở vùng biển Aegean từ tháng 2/2016 để giúp Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp ngăn chặn các tổ chức tội phạm buôn người đưa người tị nạn vào châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tin liên quan

Chìm tàu ngoài khơi Địa Trung Hải, 500 người có thể đã chết

Chìm tàu ngoài khơi Địa Trung Hải, 500 người có thể đã chết

VTV.vn - Cơ quan Tị nạn LHQ vừa mới công bố một thông tin chấn động, 500 người di cư có thể đã thiệt mạng ngoài khơi Địa Trung Hải sau 1 vụ chìm tàu xảy ra cuối tuần qua.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.