Những người bị bỏ quên trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 20/04/2017 13:58 GMT+7

VTV.vn - Trong khi cả nước Pháp đang hồi hộp chờ đợi sự kiện bầu cử Tổng thống, lại có những người cảm thấy mình đang hoàn toàn bị lãng quên.

Theo Financial Times, đối lập với các khu trung tâm giàu có, những vùng ngoại ô, hiện là nơi cư trú của 7% dân số Pháp với tỷ lệ thất nghiệp cao gấp đôi so với mức trung bình của cả nước. Tuy nhiên, trong khi dành nhiều thời gian để vận động cử tri tại trung tâm các thành phố lớn hay những vùng nông thôn, các chính trị gia dường như chưa chú ý đúng mức đến khu vực này.

Từng ủng hộ nhiệt thành cho Đảng Xã hội của Tổng thống Hollande trong cuộc bầu cử hồi năm 2012, những người dân sống tại các khu vực ngoại ô nghèo khổ đã phải trải qua 5 năm đầy thất vọng.

Nhiều người không còn mặn mà với cuộc bầu cử sắp tới và cho biết sẽ không tham gia bỏ phiếu. Trong bối cảnh những cuộc thăm dò mới nhất cho thấy khoảng cách sít sao giữa các ứng viên, sự vắng mặt này có thể sẽ khiến cuộc đua vào Điện Elysee năm nay trở nên hết sức khó lường.

Kêu gọi bầu cử sớm - Nước cờ táo bạo của Thủ tướng Anh Kêu gọi bầu cử sớm - Nước cờ táo bạo của Thủ tướng Anh Pháp bắt giữ 2 nghi can âm mưu tấn công khủng bố dịp bầu cử Pháp bắt giữ 2 nghi can âm mưu tấn công khủng bố dịp bầu cử Cộng đồng người Việt tại Pháp quan tâm tới cuộc bầu cử Tổng thống Cộng đồng người Việt tại Pháp quan tâm tới cuộc bầu cử Tổng thống

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI