Pháp giải tán một khu trại tị nạn gần Paris

Quỳnh Anh (Ban Thời sự) - Ảnh: AP-Thứ tư, ngày 10/05/2017 15:32 GMT+7

VTV.vn - Ngày 9/5, cảnh sát Pháp đã buộc phải giải tán khu trại tị nạn gồm khoảng 1.000 người ở vùng Porte de la Chapelle, phía Bắc Paris, do điều kiện sống không đảm bảo vệ sinh.

Khoảng 350 cảnh sát và 100 nhân viên thuộc các lực lượng chức năng đã được huy động để giải tán và đưa những người di cư, chủ yếu đến từ Afghanistan và Sudan, khỏi những lều trại được dựng tại khu vực nằm ngay sát với những trục lộ tiến vào thủ đô. Cảnh sát đã phải phong tỏa giao thông trên một số đoạn chính của những trục lộ vào Paris để phục vụ công tác giải tỏa.

Pháp giải tán một khu trại tị nạn gần Paris - Ảnh 1.

Pháp giải tán một khu trại tị nạn gần Paris - Ảnh 2.

Pháp giải tán một khu trại tị nạn gần Paris - Ảnh 3.

Pháp giải tán một khu trại tị nạn gần Paris - Ảnh 4.

Pháp giải tán một khu trại tị nạn gần Paris - Ảnh 5.

Những người di cư tại đây sẽ được chuyển tới trại tị nạn mới, được chính quyền thành phố Paris xây dựng ngay gần địa điểm cũ từ năm ngoái nhằm giải tỏa khu trại vốn được coi là mất vệ sinh và không đủ điều kiện sống này.

Cháy trại tị nạn ở Pháp, ít nhất 10 người bị thương Cháy trại tị nạn ở Pháp, ít nhất 10 người bị thương Không đóng cửa trại tị nạn lớn nhất thế giới tại Kenya Không đóng cửa trại tị nạn lớn nhất thế giới tại Kenya Bạo động tại trại tị nạn trên đảo Lesbos, Hy Lạp Bạo động tại trại tị nạn trên đảo Lesbos, Hy Lạp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI