Pháp tăng cường an ninh sau vụ nổ súng

VTV9-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 14:21 GMT+7

Pháp tăng cường an ninh. (Ảnh: The Journal)

VTV.vn - Các lực lượng an ninh đã đổ về đại lộ Champs-Élysées ở thủ đô Paris của Pháp sau khi một cảnh sát thiệt mạng và hai người bị thương trong vụ xả súng vào đêm 20/4.

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 21h ngày 20/4 (giờ địa phương, 2h ngày 21/4 theo giờ Việt Nam). Nghi phạm đã nổ súng vào chiếc xe tải chở cảnh sát khiến một cảnh sát thiệt mạng, sau đó tiếp tục xả súng vào những người khác đang đứng trên vỉa hè làm ít nhất hai người bị thương. Kẻ nổ súng sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ.

Đêm 20/4, đại lộ Champs-Élysées nổi tiếng trông giống như một chiến trường hơn là thánh địa của du lịch và mua sắm. Hàng trăm cảnh sát đã được huy động với trang bị súng máy, mũ bảo hiểm, mặt nạ và áo khoác chống đạn.

Kẻ tấn công bị cảnh sát bắn chết nằm trong danh sách đen vì các hoạt động Hồi giáo cực đoan cũng như từng bắn và làm bị thương một cảnh sát vào năm 2001. Tổ chức IS đã nhanh chóng nhận trách nhiệm về chiến binh này.


Vụ nổ súng tại Paris: Tổng thống Pháp triệu tập họp Hội đồng quốc phòng Vụ nổ súng tại Paris: Tổng thống Pháp triệu tập họp Hội đồng quốc phòng IS nhận trách nhiệm vụ nổ súng giữa trung tâm Paris, Pháp IS nhận trách nhiệm vụ nổ súng giữa trung tâm Paris, Pháp Pháp: Nổ súng ở trung tâm Paris, một cảnh sát thiệt mạng Pháp: Nổ súng ở trung tâm Paris, một cảnh sát thiệt mạng


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI