Vụ nổ súng tại Paris: Tổng thống Pháp triệu tập họp Hội đồng quốc phòng

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 10:38 GMT+7

Hiện trường ngay sau vụ tấn công. (Ảnh: RT)

VTV.vn - Tổng thống Pháp Hollande đã thông báo triệu tập một cuộc họp quốc phòng vào sáng 21/4 giờ địa phương (khoảng 13h Hà Nội), ngay sau vụ nổ súng trên đại lộ Champs-Elysees.

Tuyên bố trên được Tổng thống Hollande đưa ra trước Điện Elysee sau cuộc họp với Thủ tướng Bernard Cazeneuve và Bộ trưởng Nội vụ Matthias Fekl.

Vụ nổ súng trên đại lộ Champs-Elysees ở thủ đô Paris đã khiến ít nhất một cảnh sát thiệt mạng và 2 người bị thương nặng. Vụ nổ súng xảy ra lúc 21h ngày 20/4, giờ địa phương (2h sáng 21/4 giờ Hà Nội).

Hiện cơ quan chống khủng bố Pháp đã mở cuộc điều tra về vụ tấn công này. Văn phòng công tố Pháp cũng cho biết đối tượng tấn công bị tiêu diệt trước đó nằm trong diện chú ý của cơ quan an ninh. Cảnh sát đã bắt đầu tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng trên ở phía Đông thủ đô Paris.

Vụ nổ súng tại Paris: Tổng thống Pháp triệu tập họp Hội đồng quốc phòng - Ảnh 1.

Paris đã siết chặt an ninh sau vụ xả súng. (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin AFP, đối tượng trên được xác định là một công dân Pháp 39 tuổi, từng bị bắt vào tháng 2 do bị tình nghi âm mưu giết người, song sau đó được thả do không đủ chứng cứ. Năm 2005, đối tượng này cũng từng bị buộc tội âm mưu giết người, trong đó có âm mưu sát hại cảnh sát.

Trong khi đó, hãng Reuters dẫn một nguồn tin cảnh sát, cho biết đã có một vụ nổ súng khác gần địa điểm trên. Theo nguồn tin, vụ nổ súng thứ hai xảy ra sau vụ đầu tiên hơn 1 giờ.

Trả lời kênh BFM TV, người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp cho rằng những kẻ tấn công đã cố tình nhắm mục tiêu vào lực lượng cảnh sát. Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết ông tin vụ tấn công này có liên quan đến khủng bố. Ông cũng khẳng định lực lượng an ninh sẽ ở mức cảnh giác cao nhất, đặc biệt liên quan đến tiến trình bầu cử sau vụ nổ súng này.

IS nhận trách nhiệm vụ nổ súng giữa trung tâm Paris, Pháp IS nhận trách nhiệm vụ nổ súng giữa trung tâm Paris, Pháp Pháp: Nổ súng ở trung tâm Paris, một cảnh sát thiệt mạng Pháp: Nổ súng ở trung tâm Paris, một cảnh sát thiệt mạng Hiện trường vụ tấn công ngay tại Đại lộ Champs-Elysees làm một cảnh sát thiệt mạng Hiện trường vụ tấn công ngay tại Đại lộ Champs-Elysees làm một cảnh sát thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI