Trung Quốc lần đầu tiên ra Sách Trắng hạt nhân

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/01/2016 16:58 GMT+7

(Ảnh minh họa: financialtribune.com)

VTV.vn - Ngày 27/1, Chính phủ Trung Quốc đã công bố Sách Trắng hạt nhân đầu tiên của quốc gia này.

Sách Trắng hạt nhân của Trung Quốc nêu chi tiết các chính sách và biện pháp nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng đối phó với tình trạng khẩn cấp hạt nhân cũng như cách tiếp cận an ninh hạt nhân hợp lý và cân bằng.

Sách Trắng có tiêu đề "Sự sẵn sàng đối phó với tình trạng khẩn cấp hạt nhân của Trung Quốc" do Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc phát hành. Tài liệu nhấn mạnh: "Trung Quốc kiên quyết đặt vấn đề an toàn hạt nhân trong hoạt động sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình làm ưu tiên hàng đầu". Về cách thức tăng cường an toàn hạt nhân, tài liệu nêu rõ, Trung Quốc coi trọng cả sự phát triển lẫn mức độ an toàn.

Đến cuối tháng 10/2015, Trung Quốc đã có 27 cơ sở phát điện hạt nhân hoạt động với tổng công suất lắp đặt là 25,5 Gigawatts, trong khi 25 nhà máy phát điện khác với tổng công suất lắp đặt là 27,51 Gigawatts đang được xây dựng. Trung Quốc có kế hoạch nâng năng suất phát điện hạt nhân lên 58 Gigawatts và đưa Trung Quốc thành một nước năng lượng hạt nhân mạnh vào năm 2030.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI