Ericsson, Philips cung cấp giải pháp chiếu sáng đô thị thông minh

Theo ICT News-Thứ hai, ngày 05/05/2014 15:00 GMT+7

Ericsson và Royal Philips đã cùng nhau giới thiệu mô hình chiếu sáng đô thị bằng công nghệ LED kết nối, cung cấp cho người dân đô thị hệ thống mạng viễn thông tốt hơn ở khu vực đông dân cư, đồng thời mang lại hệ thống chiếu sáng công cộng tối ưu về năng lượng.

Dân số đô thị tăng 7.500 người mỗi giờ và lưu lượng dữ liệu di động dự kiến tăng sẽ gấp 10 lần tính tới năm 2019, tạo ra nhu cầu lớn đối về chiếu sáng bền vững và tăng cường chất lượng phủ sóng băng rộng di động ở thành phố

Mô hình chiếu sáng đô thị kết nối giải quyết hai thách thức: cung cấp cho những người quản lý đô thị phương thức thông minh để cung cấp giải pháp chiếu sáng công nghệ LED hiệu quả và tạo điều kiện để nhà mạng viễn thông cung cấp vùng phủ sóng cho băng rộng di động chất lượng tốt hơn cho khu vực đô thị.

Với tên gọi “Trạm phát sóng số O”, Ericsson đã tích hợp giải pháp chiếu sáng kết nối với thiết bị viễn thông vào các cột đèn, giúp cho các nhà mạng viễn thông tăng cường chất lượng băng rộng di động.

Dân cư đô thị sẽ được hưởng lợi ích từ chất lượng mạng viễn thông nâng cao, đồng thời từ giải pháp chiếu sáng an toàn, hiệu quả hơn.

Ericsson và Royal Philips, công ty hàng đầu về giải pháp chiếu sáng, đã cùng nhau giới thiệu mô hình chiếu sáng đô thị bằng công nghệ LED kết nối. Sự hợp tác này giải quyết được hai thách thức hiện nay: cung cấp cho người dân đô thị hệ thống mạng viễn thông tốt hơn ở khu vực đông dân cư, đồng thời mang lại hệ thống chiếu sáng công cộng tối ưu về năng lượng.

Giải pháp này giúp các nhà quản lý đô thị cung cấp thêm không gian từ những cột đèn chiếu sáng kết nối cho các nhà khai thác viễn thông để có thêm hạ tầng cho băng rộng di động.

Philips sẽ cung cấp hệ thống chiếu sáng LED cài đặt sẵn thiết bị viễn thông di động của Ericsson. Các nhà mạng đang hợp tác với Ericsson về hạ tầng băng rộng di động có thể thuê không gian từ các cột đèn để nâng cao chất lượng vùng phủ dữ liệu và dịch vụ. Hệ thống chiếu sáng LED của Philips tiết kiệm 50 đến 70 phần trăm năng lượng.

Frans van Houten, Chủ tịch tập đoàn Philips cho biết “Mô hình chiếu sáng đô thi bằng công nghệ LED kết nối cho thấy Internet thực sự đi vào cuộc sống và cho thấy khả năng mới của việc chiếu sáng. Chúng tôi cung cấp hệ thống chiếu sáng phù hợp với nhu cầu và giúp cho các nhà quản lý đô thị cung cấp được môi trường an toàn, tối ưu hóa năng lượng và kết nối đồng thời vẫn đảm bảo sử dụng tối ưu ngân sách và nguồn lực.”

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive