Ngoại trưởng Mỹ công du ngắn tới Myanmar

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/05/2016 05:30 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Aung San Suu Kyi. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ)

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã tới thủ đô Nay Pyi Daw của Myanmar thực hiện chuyến công du ngắn tới quốc gia Đông Nam Á này.

Đây là chuyến thăm chính thức lần đầu tiên của quan chức ngoại giao hàng đầu Mỹ tới Myanmar kể từ khi chính quyền dân sự mới tại đây nhậm chức tháng 3 vừa qua sau cuộc bầu cử lịch sử hồi năm ngoái.

Truyền thông Myanmar đưa tin Ngoại trưởng Mỹ đã có cuộc gặp với người đồng cấp Myanmar, Cố vấn quốc gia Aung San Suu Kyi, cùng giới lãnh đạo quân sự quốc gia Đông Nam Á này. Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Mỹ đã hoan nghênh những tiến bộ trong quá trình cải cách tại Myanmar, cũng như cam kết Washington sẽ tiếp tục ủng hộ Chính phủ Nay Pyi Daw tiến hành cải cách sâu rộng hơn nữa.

Chuyến thăm của ông Kerry diễn ra chưa đầy một tuần sau khi chính quyền Tổng thống Barack Obama dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với 10 công ty quốc doanh và ngân hàng nhà nước của Myanmar. Việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt này nhằm mục đích thúc đẩy Mỹ đầu tư nhiều hơn và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế dưới thời Chính phủ mới, đồng thời khuyến khích cải cách mạnh mẽ hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI