100% mẫu thịt heo, gà, vịt bị nhiễm khuẩn E.coli

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/12/2017 20:55 GMT+7

Điều kiện giết mổ kém vệ sinh là nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm khuẩn. (Ảnh: Dân trí)

Toàn bộ mẫu thịt lợn, gà, vịt lấy từ các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương và TP.HCM được xét nghiệm tại Viện Pasteur đều nhiễm E.coli vượt ngưỡng quy định.

Theo Viện Pasteur TP.HCM, từ tháng 4 đến tháng 8 vừa qua, Viện đã lấy 150 mẫu thịt tươi sống gồm: 2 mẫu thịt vịt, 58 mẫu thịt gà và 90 mẫu thịt lợn từ các chợ khu vực Đông Nam Bộ để kiểm nghiệm. Kết quả là 100% mẫu thực phẩm này đều bị nhiễm vi khuẩn E.coli vượt mức cho phép. Đây là loại vi khuẩn có thể gây bệnh nhiễm trùng tiểu, nhiễm trùng máu, viêm màng não.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới nhiễm vi khuẩn E.coli là do các lò giết mổ gia súc, gia cầm và những nơi bày bán, chế biến mất vệ sinh.

Ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng: Do thực phẩm nhiễm E.Coli Ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng: Do thực phẩm nhiễm E.Coli

VTV.vn - Món dưa chua ăn kèm cơm gà có chứa vi khuẩn E.Coli là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 17 người phải nhập viện ở TP Đà Nẵng hôm 14/5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước