Bờ biển Quảng Nam ngập ngụa rác thải

Công Dũng, Đình Quốc (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 15:45 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng xả rác bừa bãi đang diễn ra nghiêm trọng tại các khu vực ven biển Quảng Nam, ảnh hưởng đến môi trường sống và phát triển du lịch của địa phương.

Bãi biển tràn ngập rác thải là hình ảnh không hiếm gặp tại một số vùng dân cư ven biển Quảng Nam. Điều này phản ánh ý thức của người dân và cả du khách về bảo vệ môi trường, nhất là trong các dịp lễ Tết rác thải lại càng nhiều hơn.

Mặc dù hàng năm, chính quyền các địa phương đều triển khai tuyên truyền và ra quân dọn rác, nhưng tình hình không được cải thiện bởi lượng rác quá lớn. Một số địa phương dự định xây lò đốt rác thải nhưng vẫn chưa được thực hiện, do nguồn kinh phí lớn và không đảm bảo quy định về khoảng cách của khu dân cư.

Trong khi đó, dự án xây dựng lò đốt rác theo công nghệ Nhật Bản tại xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành với công suất xử lý khoảng 3,5 tấn rác/ngày, trị giá hơn 1 tỉ đồng vẫn chưa được đầu tư xây dựng.

Việt Nam có nhiều bãi biển đẹp nhưng... có quá nhiều rác Việt Nam có nhiều bãi biển đẹp nhưng... có quá nhiều rác

VTV.vn - Đó là nhận xét mới nhất của du khách về du lịch Việt Nam trên trang tư vấn du lịch nổi tiếng thế giới Trip Advisor.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI